Xử lý răng bị mẻ bằng phương pháp nào tiết kiệm thời và chi phí?

0
838

Chào bác sỹ! Răng cửa của em đang bị mẻ một ít do trước em bị ngã xe. Liệu có phương pháp xử lý răng bị mẻ nào tiết kiệm thời gian và chi phí nhất? Và phương pháp đó có duy trì kết quả được lâu không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!(Hà Giang – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hà Giang!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn phương pháp nào xử lý răng bị mẻ tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều trị răng mẻ cần căn cứ vào nguyên nhân vì sao răng bị mẻ để đạt được hiệu quả tốt với chi phí tối ưu.

Nguyên nhân chủ quan:

Do trong chính nội tại cơ thể bạn. Răng bị mẻ là biểu hiện của men răng yếu, thiếu chất mà cụ thể ở đây là Canxi – chất giúp răng có độ cứng chắc.

Nguyên nhân khách quan:

Do ngoại lực tác động lên vùng hàm mặt như bị chấn thương, nhai cắn đồ ăn cứng, nghiến răng khi ngủ,…

Do lực mà là sự mài mòn men răng của vi khuẩn, cao răng (vôi răng).

Xử lý răng bị mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, trám răng được coi là phương pháp  xử lý răng bị mẻ đơn giản và hạn chế giá thành nhất, được Các bác sĩ nha khoa sử dụng phổ biến cho các khách hàng. Căn cứ vào vị trí răng mẻ mà bác sỹ nha khoa sẽ chỉ dẫn một chất liệu trám phù hợp nhất. Thông thường, đối với trám răng hàm thì amalgam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu do vật liệu này có độ bền cứng khá cao, có thể chịu được lực nhai hàm khá lớn, trong khi đó composite lại được ưu tiên sử dụng để hàn trám cho răng cửa bởi tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên như răng thật.

Xử lý răng bị mẻ bằng phương pháp nào tiết kiệm thời và chi phí?Hàn trám răng cửa được thao tác khá dễ. Sau khi răng được làm sạch Bên cạnh một lớp keo dính đặc biệt, Những bác sỹ sẽ triển khai trám bít vào chỗ răng mẻ với vật liệu composite và tạo hình cho tới khi đạt mức thẩm mỹ ưng ý nhất. Cuối cùng, chỗ trám sẽ được chiếu đèn laser để đông cứng cũng như đánh bóng để vết trám có tính thẩm mỹ tối đa.

Dẫu vậy, hàn trám răng thường sẽ phát huy kết quả tối đa đối với vết mẻ nhỏ, còn đối với tình trạng chỗ mẻ lớn, mấp mô thì tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp bọc sứ để duy trì hiệu quả lâu bền nhất.

Một vấn đề thường gặp đối với kỹ thuật xử lý răng bị mẻ bằng cách hàn trám chính là độ bong tróc khá cao. mặc dù Đây là cách tiết kiệm giá cả tối đa nhưng vết trám thường chỉ duy trì độ bền được từ 2-3 năm là bạn nên đi hàn trám lại khi vết trám có dấu hiệu xỉn màu sắc hoặc có mùi hôi. Đặc biệt là đối với trám răng cửa với nguyên liệu composite thì khả năng bong tróc khi chịu ảnh hưởng của lực nhai cũng như kích thích nóng lạnh là rất lớn. Composite có độ bền thường không cao do giảm thiểu của chất liệu có tính co rút và dễ bị bong trượt khỏi bề mặt trám, đặc biệt là đối với Những ca trám răng thực hiện với kỹ thuật không tốt và không tuân thủ theo một quá trình chuẩn.

Xử lý răng bị mẻ bằng phương pháp nào tiết kiệm thời và chi phí? 1

Hàn trám răng Le.Max sẽ là một giải pháp duy trì và nâng cao hiệu quả của vết trám lâu bền, được hầu hết Những nha khoa răng hàm mặt lớn của Hoa Kỳ áp dụng cho người bệnh . So với Các kỹ thuật hàn trám khác, Le.Max bộc lộ rõ Những điểm mạnh vượt trội của mình thông qua độ bền chắc ổn định dài lâu.

Le.Max giúp cho làm ra Những chân bám cho nguyên liệu tại nơi cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, Phòng tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Kỹ thuật mới hoàn toàn không tác động tới cấu trúc răng, không xâm lấn đến men răng do đó không gây ê nhức hay tổn hại đến răng miệng. Nếu được xử lý răng bị mẻ với bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, ca hàn trám sẽ diễn ra nhẹ nhàng và hoàn toàn không hề đau nhức. Sau khi chiếu đèn laser đông cứng, vết trám có độ bền cao và có độ cứng như răng thật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN