Vẹo vách ngăn mũi do đâu và cách khắc phục an toàn

0
725

Vẹo vách ngăn mũi khiến mũi biến dạng bị lệch sang trái hoặc phải. Điều này khiến khuôn mặt bị mất cân đối, không những thế còn có thể ảnh hưởng đến khả năng hô hấp. Vậy làm sao để khắc phục hiệu quả?

1. Mũi bị vẹo vách ngăn do đâu?

Vách ngăn mũi nằm ở vị trí chia đôi hối mũi và được cấu tạo từ sụn và xương. Vẹo vách ngăn mũi thường do các nguyên nhân phổ biến như: Vách ngăn mũi bị vẹo bẩm sinh, do chấn thương hoặc do thẩm mỹ mũi bị hỏng. Ban đầu những người bị lệch vách ngăn mũi bẩm sinh thường không có biểu hiện. Chỉ khi lớn lên thì những triệu chứng mới rõ hơn, làm vẹo sống mũi ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy cần thực hiện chỉnh sửa để mũi thẳng lại cho khuôn mặt hài hòa.

Vẹo vách ngăn mũi do đâu và cách khắc phục an toàn 1Vẹo vách ngăn mũi khiến khuôn mặt mất cân đối.

2. Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

Vẹo vách ngăn mũi thông thường không có biểu hiện gì nhiều chỉ khi mắc phải bệnh cảm cúm kéo dài thì nhiều người mới tìm đến bác sĩ và phát hiện vách ngăn mũi bị lệch. Vách ngăn mũi bị vẹo  nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt mũi, ảnh hưởng đến khả năng hô hấp. Lâu dài sẽ dẫn đến nhức đầu, nửa đầu và có thể bị nhức hốc mắt tùy theo tình trạng vẹo của vách ngăn. Bên cạnh đó tình trạng viêm mũi sẽ gia tăng, bệnh lý hen suyễn ở một số người có thể nặng thêm…

Vẹo vách ngăn mũi do đâu và cách khắc phục an toàn 2Nên chữa trị lệch vách ngăn mũi tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Vẹo vách ngăn mũi cần phẫu thuật để khắc phục

Vẹo vách ngăn mũi không điều trị kịp thời không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vì vậy các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật để khắc phục triệt để.

Đối với mỗi tình trạng cụ thể khác nhau sẽ có phương pháp phẫu thuật phù hợp.

+ Trường hợp ở mặt đáy vách ngăn quá dài thì có thể cắt bỏ một phần sụn vách ngăn.

+ Ở vị trí trụ mũi mà sụn vách ngăn bị vẹo thì bác sĩ sẽ bóc tách toàn bộ sau đó dùng sự tự thân để gia cố.veo-vach-ngan-mui-3

Hiện nay nâng-sửa mũi Sline 3D đang là phương pháp thẩm mỹ mũi được các chuyên gia đánh giá cao. Nó có thể khắc phục tình trạng vẹo vách ngăn mũi một cách hiệu quả. Không những làm mũi trở nên thẳng hơn. Mà còn giúp dáng mũi cao, thon gọn hài hòa với khuôn mặt.

Chiếc mũi của bạn sẽ đẹp tự nhiên mà không gặp phải bất cứ biến chứng nào.

Nếu vẫn còn thắc mắc Vẹo vách ngăn mũi, an toàn nhất. Bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến số 19006899 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN