Trẻ mọc răng cửa thưa có sao không, phải khắc phục thế nào?

0
2808

Rất nhiều trẻ mọc răng cửa thưa, thậm chí thưa nhiều răng cửa và khoảng cách các răng xa nhau. Vậy trẻ mọc răng cửa thưa như vậy có sao không, phải khắc phục thế nào để hàm răng khít đều, đẹp thẩm mỹ hơn?

1. Nguyên nhân trẻ mọc răng cửa thưa

Trẻ mọc răng cửa thưa là tình trạng phổ biến gặp phải ở rất nhiều trẻ. Trẻ mọc răng cửa thưa có thể xảy ra ở cả hàm trên và hàm dưới, trong khoảng thời gian mọc răng sữa hoặc thay răng vĩnh viễn.

Trẻ mọc răng cửa thưa có sao không, phải khắc phục thế nào? 1Trẻ mọc răng cửa thưa là tình trạng phổ biển ở nhiều trẻ nhỏ

Có 2 nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ mọc răng cửa thưa, đó là:

– Đối với trẻ nhỏ chưa thay răng sữa, ban đầu răng trẻ khít đều hoặc thưa nhỏ, nhưng càng lớn răng sữa càng thưa nhiều. Đây là hiện tượng bình thường do xương hàm của trẻ phát triển khi lớn lên, trong khi kích thước răng sữa nhỏ, khiến các răng bị thưa.

Trẻ mọc răng cửa thưa có thể do mọc thiếu mầm răng khiến răng bị thưa.

– Đối với trẻ nhỏ đã thay răng vĩnh viễn, trẻ mọc răng cửa bị thưa có thể do kích thước của răng nhỏ không cân đối với tỉ lệ xương hàm, gây thưa.

2. Trẻ mọc răng cửa thưa có sao không, phải khắc phục thế nào?

Bạn không phải quá lo lắng về tình trạng trẻ mọc răng cửa thưa. Vì răng cửa thưa hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ của trẻ. Tuy nhiên, nếu răng cửa thưa là răng vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng về sau này.

Trẻ mọc răng cửa thưa có sao không, phải khắc phục thế nào? 2 Thăm khám để xác định cụ thể tình trạng răng cửa thưa ở trẻ

Việc khắc phục cho trẻ mọc răng cửa bị thưa như thế nào cần phải xem xét theo nguyên nhân và tình trạng răng miệng cụ thể của trẻ. Bởi trẻ đang trong giai đoạn phát triển, thay đổi về cấu trúc xương hàm, mọc và thay răng nên sẽ có nhiều biến đổi.

Nếu trẻ mọc răng cửa thưa ở giai đoạn trước tuổi thay răng sữa từ 2-5 tuổi, bạn không phải quá lo lắng về điều này. Vì khi đó, răng sữa sẽ được thay thể bởi răng vĩnh viễn, cấu trúc hàm của trẻ còn thay đổi nhiều khi trẻ phát triển.

Nếu trẻ mọc răng cửa thưa ở giai đoạn từ 6-7 tuổi, đã bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, bạn cần theo dõi sự thay đổi và quá trình mọc răng của trẻ như thế nào. Rất nhiều trường hợp, trẻ mọc răng cửa bị thưa là răng vĩnh viễn nhưng sau một thời gian các răng tự điều chỉnh và khít đều lại với nhau.

Trẻ mọc răng cửa thưa có sao không, phải khắc phục thế nào? 3Niềng răng chỉnh nha là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả răng thưa ở trẻ nhỏ

Để an tâm và có thông tin chính xác nhất, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ xác định cụ thể tình trạng răng của trẻ, dự đoán khả năng phát triển và thay đổi của răng để sớm phát hiện những sai lệch. Trong trường hợp cần thiết, trẻ mọc răng cửa thưa sẽ được bác sỹ chỉ định mang khí cụ chỉnh nha để giúp dịch chuyển các răng khít đều lại vơi nhau.

>> Xem ngay địa chỉ chỉnh răng thưa uy tín và an toàn cho trẻ >> http://hanrangthammy.com/chinh-rang-thua-o-dau-tot-cho-rang-deu-dan-nhu-y.html

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn về tình trang trẻ mọc răng cửa thưa. Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết, bạn hãy liên hệ nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn và điều trị nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN