Trám răng thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

0
728
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang muốn đi trám răng cửa bị mẻ mà không biết trám răng thẩm mỹ có đau không? Răng của em khá nhạy cảm, thường có cảm giác ê buốt răng nên em lo ngại trám răng sẽ gây đau hoặc ảnh hưởng tới răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Duyên – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Duyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng thẩm mỹ có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng thẩm mỹ có đau không?

Trám răng là kỹ thuật phục hình cho răng khá đơn giản bằng cách sử dụng vật liệu trám răng để bổ sung vị trí khiếm khuyết của răng để tái tạo thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai cho răng. Vì vậy, trám răng thẩm mỹ không làm ảnh hưởng gì tới răng hay gây đau nhức nên bạn không phải băn khoăn trám răng thẩm mỹ có đau không.

Trám răng thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 1Băn khoăn trám răng thẩm mỹ có đau không?

Vật liệu trám răng thẩm mỹ được sử dung là composite rất lành tính, không gây kích ứng cho răng miệng nên rất an toàn. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu composite lên răng để tạo hình, không can thiệp hay xâm lấn tới răng nên không gây ảnh hưởng gì tới răng thật hay đau nhức, thậm chí còn giúp bảo tồn răng.

Trám răng thẩm mỹ có đau không chỉ xảy ra với các trường hợp răng có gặp một số vấn đề về bệnh lý, cần phải điều trị trước khi trám răng. Việc điều trị sâu răng, viêm tuỷ hay viêm nướu răng sẽ tiến hành loại bỏ các mô viêm nhiễm, vi khuẩn nên sẽ gây ra cảm giác đau nhức. Biết được điều này, nên trước khi điều trị bệnh lý cho răng, bác sỹ sẽ gây tê để bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức.

Trám răng thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 2Trám răng không đau, không can thiệp xâm lấn răng

Với một số trường hợp răng nhạy cảm, sau khi trám răng thẩm mỹ xong sẽ có cảm giác hơi vướng nặng một chút tại vị trí vừa thực hiện. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng hết khi vết trám hoàn toàn khô cứng. Bạn nên tránh ăn uống sau 2 giờ đầu tiên và không nên ăn uống thực phẩm nóng lạnh để tránh kích thích cho răng.

>> Thời gian hàn răng được bao lâu, có được lâu bền không? >> Xem chi tiết tại đây: http://hanrangthammy.com/han-rang-duoc-bao-lau-duy-tri-tuoi-tho-bao-nhieu-nam.html

Trám răng thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 3Trám răng thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trám răng là phương pháp an toàn, không gây đau nhức nên bạn không phải lo lắng trám răng thẩm mỹ có đau không. Để nhận được thông tin chính xác về tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám và được bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN