Trám răng sau khi lấy tuỷ và những điều bạn cần lưu ý

0
2205

Trám răng sau khi lấy tuỷ là phương pháp giúp phục hình cho răng và bảo vệ răng hiệu quả mà đơn giản. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về việc trám răng sau khi lấy tuỷ và những lưu ý để có kết quả điều trị an toàn.

1. Tại sao cần trám răng sau khi lấy tuỷ

Trám răng sau khi lấy tuỷ là kỹ thuật nha khoa được chỉ định cho hầu hết các trường hợp cần phải điều trị tuỷ răng. Đây là phương pháp đơn giản và nhanh chóng giúp phục hình cho răng, bảo vệ răng thật tránh các kích thích từ bên ngoài cũng như ăn nhai tốt hơn.

Trám răng sau khi lấy tuỷ và những điều bạn cần lưu ý 1 Trám răng sau khi lấy tuỷ cách giúp bảo vệ tồn răng đơn giản và hiệu quả

Để điều trị tuỷ, bác sỹ sẽ khoan mở ống tuỷ để lấy sạch tuỷ viêm nhiếm, sau đó sẽ hàn trám ống tuỷ bằng gutta-percha để lấp kín ống tuỷ. Trám răng sau khi lấy tuỷ sẽ giúp bít kín ống tuỷ sau khi điều trị, tránh để vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Thông thường, sau khi lấy tuỷ, răng rất giòn, dễ vỡ khi ăn nhai, nên để bảo vệ răng bền chắc lâu dài, bác sỹ sẽ chỉ định trám răng sau khi lấy tuỷ hoặc bọc răng sứ. Trong hai phương pháp thì trám răng là cách phục hình và bảo vệ cho răng nhanh chóng, hiệu quả mà giúp tiết kiệm chi phí.

2. Một số lưu ý về trám răng sau khi lấy tuỷ

Trám răng sau khi lấy tuỷ là kỹ thuật nha khoa đơn giản, thực hiện nhanh chóng, nhưng sẽ có một vài điểm hạn chế. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả trám răng sau khi lấy tuỷ duy trì bền chắc lâu dài, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trám răng sau khi lấy tuỷ và những điều bạn cần lưu ý 2Trám răng rồi lấy tuỷ giúp bít kín ống tuỷ và phục hình lại cho răng

Trám răng sau khi lấy tuỷ sẽ có 2 giai đoạn: trám ống tuỷ và trám phục hình cho răng. Trám răng sau khi lấy tuỷ để bít kín ống tuỷ bằng gutta-percha là thao tác bắt buộc cần phải thực hiện. Sau khi hàn trám ống tuỷ, bạn có thể trám phục hình hoặc bọc răng sứ cho răng tuỳ theo nhu cầu.

– Răng sau khi lấy tuỷ sẽ giòn, dễ vỡ nếu va đập mạnh  hoặc ăn nhai với lực lớn. Do đó, để giúp tăng hiệu quả trám răng sau khi lấy tuỷ bền chắc lâu dài, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý. Kiêng tránh những thực phẩm quá dai cứng ăn nhai tại vị trí răng đã trám răng lấy tuỷ.

>> Xem chi tiết một số điều cần lưu ý sau khi hàn răng >> TẠI ĐÂY

Trám răng sau khi lấy tuỷ và những điều bạn cần lưu ý 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng lấy tuỷ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Lưu ý vệ sinh răng miệng tốt để giúp vết trám răng sau khi lấy tuỷ bền chắc.

– Do độ bền của vật liệu trám không cao, nên trong trường hợp răng bị bung bật vết trám hoặc đau nhức, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Với thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trám răng sau khi lấy tuỷ. Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ bác sỹ để nhận các thông tin cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN