Trám răng rút tuỷ và những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện

0
172

Trám răng rút tuỷ là biện pháp giúp điều trị bệnh viêm tuỷ răng, bảo tồn răng thật và cải thiện chức năng ăn nhai. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp trám răng lấy tuỷ và những lưu ý khi thực hiện.

1. Trám răng rút tuỷ là gì?

Viêm tuỷ răng là tình trạng tuỷ bị viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công, gây đau nhức và nhiều biến chứng nguy hiểm. Trám răng rút tuỷ được xem là một trong những phương pháp giúp điều trị viêm tuỷ răng hiệu quả và an toàn.

Trám răng rút tuỷ và những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện 1Trám răng lấy tuỷ giúp điều trị viêm tuỷ răng và bảo tồn răng hiệu quả

Do tuỷ bị viêm nhiễm nên bác sỹ sẽ thực hiện trám răng rút tuỷ. Để điều trị viêm tuỷ răng, bác sỹ sẽ rút bỏ hết tuỷ răng bị viêm nhiễm, sau đó, ống tuỷ sẽ được trám kín lại để tránh vi khuẩn tiếp tục tấn công, phá huỷ cấu trúc răng. Sau khi trám răng rút tuỷ, tình trạng đau nhức sẽ chấm dứt, răng được phục hình đảm bảo ăn nhai, bền chắc lâu dài.

2. Trường hợp nào cần trám răng rút tuỷ

Trám răng rút tuỷ là phương pháp giúp điều trị tuỷ răng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thực hiện trám răng lấy tuỷ mà thường áp dụng đối với những người có tuỷ đã bị viêm nhiễm, tổn thương nặng.

Trám răng rút tuỷ và những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng lấy tuỷ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trường hợp răng sâu, vi khuẩn tấn công lây lan tới tuỷ nhưng mức độ nhẹ, tuỷ răng vẫn còn khoẻ, chưa phá huỷ tới tuỷ nặng, khi đó không cần thiết phải điều trị trám răng rút tuỷ. Bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ ngà mủn viêm nhiễm, loại bỏ sạch vi khuẩn sau đó trám kín lỗ sâu và theo dõi trong khoảng 6 tháng. Còn nếu trường hợp tuỷ bị tổn thương nhiều, khi đó, trám răng rút tuỷ là chỉ định bắt buộc để giúp điều trị viêm tuỷ và bảo tồn cho răng.

3. Trám răng rút tuỷ được thực hiện như thế nào?

Trám răng rút tuỷ không phải là kỹ thuật khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm điều trị của bác sỹ thực hiện để đảm bảo hiệu quả và an toàn với răng miệng. Trước khi hàn răng lấy tủy, người bệnh sẽ được thăm khám, chụp X-quang để lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Trám răng rút tuỷ và những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện 3Trám răng lấy tuỷ đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm từ bác sỹ điều trị

Trám răng rút tuỷ sẽ gây đau nhức nên trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê để người bệnh hoàn toàn thoải mái. Bác sỹ sẽ dùng mũi khoan chuyên dụng để mở rộng ống tuỷ, sau đó sẽ rút hết tuỷ bị hoải tự, viêm nhiễm và làm sạch ống tuỷ.

Bước tiếp theo, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít kín ống tuỷ bằng vật liệu trám để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập phá huỷ cấu trúc răng thêm. Thông thường, sau khi trám răng lấy tuỷ xong, do răng không còn tuỷ để nuôi dưỡng nên dễ giòn vỡ. Bác sỹ sẽ chỉ định bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng bền chắc lâu dài.

Với các trước hợp sâu răng, viêm tuỷ nên được điều trị sớm. Bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng, bác sỹ sẽ thông báo cụ thể việc có cần thiết phải trám răng rút tuỷ không hoặc chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN