Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
170

Trám răng rồi mà vẫn nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân và cách khắc phục trám răng rồi mà vẫn nhức nhanh, hiệu quả như thế nào nhé.

1. Trám răng rồi mà vẫn nhức do đâu?

Không ít người gặp phải tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức, gây khó chịu và ảnh hưởng tới việc ăn nhai. Nguyên nhân trám răng rồi mà vẫn nhức phần lớn là do kỹ thuật trám răng và quy trình thực hiện không đảm bảo.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 1Lo lắng trám răng rồi mà vẫn nhức là vì sao?

Trám răng rồi mà vẫn nhức do điều trị bệnh lý không triệt để: Nếu vi khuẩn gây sâu răng, viêm tuỷ không được loại bỏ hoàn toàn khỏi răng sẽ tiếp tục tấn công răng. Dù được trám kín nhưng vi khuẩn còn sót lại, tấn cống răng, tuỷ răng, gây đau nhức, thậm chí biến chứng nguy hiểm khác.

Trám răng rồi mà vẫn nhức do vết trám không đảm bảo: Tay nghề kỹ thuật của bác sỹ non kém hoặc quá trình thực hiện trám răng không đảm bảo, thiếu máy móc công nghệ hiện đại khiến vết trám không bít kín các mô răng. Khi vết trám bị hở, hoặc bị bong bật khi ăn nhai, dễ giắt mức thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nhiễm và đau nhức.

2. Trám răng rồi mà vẫn nhức phải khắc phục thế nào?

Trám răng rồi mà vẫn nhức cần được khắc phục sớm để đảm bảo việc ăn nhai và sức khoẻ của răng. Bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau ngay tại nhà để tạm thời chấm dứt đau nhức khó chịu.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 2Trám răng rồi mà vẫn nhức phải làm sao để khắc phục

Bạn hãy súc miệng nước muối nhiều lần để giúp loại bỏ vi khuẩn, giảm đau nhức cho răng. Sau đó theo dõi trong 1-2 ngày, nếu tình trạng không thuyên giảm, bạn nên sắp xếp công việc để quay trở lại phòng nha thăm khám sớm.

Cách khắc phục tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức nhanh và hiệu quả đó là gỡ bỏ miếng trám cũ để thực hiện hàn trám lại. Bác sỹ sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức do đâu, sau đó thực hiện làm sạch răng, điều trị bệnh lý triệt để, loại bỏ vi khuẩn, sau đó trám kín lại răng cẩn thận.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 3Thăm khám tại địa chỉ uy tín để khắc phục trám răng xong rồi mà vẫn nhức an toàn

Sau khi trám răng xong, để vết trám bền chắc, hiệu quả, không xảy ra tình trạng trám răng rồi vẫn nhức, bạn nên kiêng tránh ăn uống trong vài giờ đầu để vết trám hoàn toàn đông cứng. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn từ bác sỹ để tăng hiệu quả trám răng.

>> Tham khảo thêm: Cách làm hết nhức răng

Trám răng là một kỹ thuật đơn giản nhưng nếu việc thực hiện không đảm bảo hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức. Vì vậy, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sỹ giỏi phục hình cho răng hiệu quả, an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN