Trám răng đau không, làm sao để trám răng không đau?

0
433
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi trám răng đau không ạ? Em đang muốn đi trám răng hàm bị sâu, nhưng em lại sợ đau nhức nên đắn đo mãi. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Thái – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Thái đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Băn khoăn trám răng đau không?

Có khá nhiều người băn khoăn về việc trám răng đau không. Tuy nhiên, trám răng là kỹ thuật phục hình đơn giản và không gây đau nhức, nên bạn không phải quá băn khoăn về việc trám răng có đau không.

Trám răng đau không, làm sao để trám răng không đau? 1 Hàn răng không đau nên bạn không phải lo lắng vấn đề hàn răng đau không

Khi thực hiện trám răng, bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn trám để lấp đầy vào các vị trí khuyết thiếu, hư hỏng để tái tạo lại hình dạng, thẩm mỹ cho răng cũng như bảo tồn răng. Việc thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn tới răng nên rất an toàn, không đau nhức.

Hơn nữa, trám răng sử dụng vật liệu an toàn, không gây kích ứng với răng nướu nên rất an toàn. Răng được phục hình giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai và chấm dứt tình trạng đau nhức nếu răng bị sâu răng, viêm nhiễm.

Trám răng đau không, làm sao để trám răng không đau? 3Đau nhức xảy ra khi phải điều trị bệnh lý răng miệng

Cảm giác đau nhức thường xuất hiện trước khi trám răng đối với các trường hợp răng bị bệnh lý cần điều trị. Bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ các mô vi khuẩn, làm sạch vết sâu, chữa tuỷ, sau đó mới tiến hành trám kín, đóng lỗ sâu hoặc mô răng bị vỡ hỏng. Việc can thiệp điều trị sâu răng, chữa tuỷ sẽ gây ra những đau nhức nhất định, nhưng sau khi trám răng, đau nhức sẽ hết và bạn có thể ăn nhai bình thường.

Vì vậy, với các trường hợp trám răng sâu, để bệnh nhân không phải lo lắng trám răng đau không, bác sỹ sẽ gây tê tại vị trí cần thực hiện. Thuốc tê sẽ giúp bạn không có cảm giác đau nhức trong khi bác sỹ điều trị và bạn hoàn toàn thoải mái. Sau khi trám răng xong, bạn cũng không có cảm giác đau đớn.

Trám răng đau không, làm sao để trám răng không đau? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng không đau tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trám răng là kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm từ bác sỹ thực hiện. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả điều trị và trám răng tốt, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và phục hình cho răng.

>> Tham khảo: Trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Kim có bền không?

Bạn không phải quá lo lắng trám răng đau không, vì trám răng sẽ không gây đau. Với sự hỗ trợ của thuốc tê, máy móc hiện đại và tay nghề của bác sỹ giỏi sẽ giúp bạn trám răng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN