Thu hẹp cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên

0
412

Cánh mũi to, thô, dày, bè ngang là những khuyết điểm của mũi gây ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Phẫu thuật Thu hẹp cánh mũi là giải pháp giúp tạo dáng mũi thon gọn, nhanh chóng sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

1. Thu hẹp cánh mũi có những phương pháp nào?

Hiện nay để thu hẹp cánh mũi có 3 phương pháp, tuy nhiên với mỗi phương pháp lại áp dụng riêng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Thu hẹp cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên-1

♦  Tiêm chất làm đầy : Phù hợp với những người có cánh mũi bè, không quá to, cánh mũi mỏng và sống mũi cao.

♦  Phẫu thuật thu hẹp cánh mũi : Áp dụng với những người có cánh mũi bè, dày, đầu mũi hếch, không cân xứng. Và phụ thuộc vào từng tình trạng, bác sĩ sẽ tiến hành cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi

2. Thu hẹp cánh mũi được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật thu hẹp cánh mũi là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng trong 30-45 phút, được tuân theo các bước sau :

♦  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra cẩn thận cấu trúc mũi bằng máy nội soi để xác định chính xác khuyết điểm mũi bạn là gì, rồi dựa vào đó để đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp.

Thu hẹp cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên-2

Bác sĩ tiến hành tư vấn, thăm khám cụ thể cho từng khách hàng.

♦  Bước 2: Đo vẽ, xác định phần cánh mũi cần thu gọn

Để ca phẫu thuật thu hẹp cánh mũi diễn ra thành công, bác sĩ tiến hành đo vẽ và dùng bút chuyên dụng để đánh dấu trước vùng mũi cần thu gọn chính xác.

♦  Bước 3: Gây tê cục bộ

Trước khi phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, bạn sẽ được tiến hành gây tê cục bộ để đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

♦  Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Phụ thuộc vào quá trình thăm khám trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi để thu hẹp cánh mũi nhanh chóng.

Thu hẹp cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên-3

Tiến hành thu hẹp cánh mũi theo sự chuẩn đoán, xác định trước đó

♦  Bước 5: Đóng kín vết mổ

Sau khi thu hẹp cánh mũi hoàn tất, bác sĩ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ và kết thúc quá trình phẫu thuật. Cuối cùng, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về cách chăm sóc hậu phẫu thuật sao cho nhận được kết quả hoàn mỹ nhất.

3. Cách chăm sóc sau khi thu hẹp cánh mũi

♦  Uống thuốc đúng theo chỉ định và tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ

♦  Không để nước, bụi bẩn nhiễm vào vùng vết thương để tránh nhiễm trùng, bạn chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để lau vùng vết mổ trong những ngày đầu sau thu hẹp cánh mũi .

Thu hẹp cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên-4

Bạn nên có biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật một cách hợp lý để duy trì hiệu quả dài lâu.

♦  Chườm đá liên tục trong vài ngày đầu, sau đó chườm ấm để vết bầm mau tan

♦  Kiêng ăn các loại thực phẩm có thể mang lại sẹo như : thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, đồ hải sản, đồ nếp,.. trong khoảng 1-2 tháng sau phẫu thuật.

Cách tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến các địa chỉ thẩm mỹ để được thăm khám, tư vấn về ca thu hẹp cánh mũi của bản thân để có thể biết được phương pháp chỉnh sửa phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể gọi tới số điện thoại dịch vụ 19006899 để được các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn một cách tân tình và miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN