Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau hiệu quả?

0
571

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau ở mức thấp nhất ạ? Em có cánh mũi hơi to nên nhìn mũi bị mất cân đối, em định sẽ thu nhỏ cánh mũi ở bệnh viện thẩm mỹ nhưng lại lo lắng sẽ bị đau nên vẫn chưa dám thực hiện thưa bác sỹ! (Thu Hằng – Ba Vì, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau ở mức thấp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau hiệu quả?
Thu gọn cánh mũi có đau không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân

Thu gọn cánh mũi là phương pháp bác sỹ tác động trực tiếp vào cánh mũi để làm cho cánh mũi nhỏ lại theo một tỉ lệ thích hợp. Hiện nay phương pháp thẩm mỹ này ngày càng phổ biến nhưng băn khoăn về vấn đề thu gọn cánh mũi có đau không vẫn khiến nhiều người phải lo ngại.

Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau ở mức thấp nhất?

Sở dĩ mọi người lo lắng thu gọn cánh mũi có đau không là bởi lo lắng việc tác động, xâm lấn vào cánh mũi có thể khiến cho mũi bị tổn thương và gây đau đớn cho người bệnh.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thu gọn cánh mũi có đau không bởi đây chỉ là một tiểu phẫu thẩm mỹ nhỏ với những thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng, không xâm lấn quá nhiều đến mũi nên không gây đau đớn nhiều. Bên cạnh đó, trước khi thu gọn cánh mũi bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ, vì vậy cảm giác đau đớn hay khó chịu sẽ không xảy ra.

Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau hiệu quả?
Thu gọn cánh mũi không gây đau đớn nhiều bởi đây là kỹ thuật đơn giản, hạn chế xâm lấn

Thu gọn cánh mũi có đau không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề cụ thể như:

– Tay nghề của bác sỹ: Nếu bác sỹ có tay nghề vững, trình độ chuyên môn giỏi, thao tác khéo léo thì sẽ hạn chế cơn đau ở mức thấp nhất và ngược lại, bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Thu gọn cánh mũi có đau không tùy thuộc vào khả năng chịu đau của bệnh nhân, cùng một cơn đau nhưng có người thấy đau ít, người thấy đau nhiều.

– Thu gọn cánh mũi có đau không tùy thuộc vào việc chăm sóc sau thu gọn cánh mũi có đảm bảo không, nếu chăm sóc đúng cách, mũi không bị nhiễm trùng hay tổn thương thì sẽ không gây đau đớn.

Thu gọn cánh mũi có đau không, làm sao hạn chế cơn đau hiệu quả?
Không cần lo lắng thu gọn cánh mũi có đau không bởi bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ trước khi thực hiện

Trong một số trường hợp, các cơn đau thường xảy ra sau khi thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn nên không cần quá lo lắng.

Như vậy với những giải đáp trên đây về thu gọn cánh mũi có đau không chắc hẳn bạn Hằng đã có đáp án của riêng mình rồi, điều đó sẽ phụ thuộc vào nhiều vấn đề nhưng cơn đau có thể kiểm soát được nên bạn có thể yên tâm và thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN