Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên?

0
610

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề là thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên ạ? Em đang tính sửa chiếc mũi rộng của mình cho nhỏ lại để khuôn mặt đẹp hơn. Khoảng 1 tháng nữa là em phải chụp ảnh cưới nên không biết vết thương có kịp lành không thưa bác sỹ! (Lan Phương – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

1. Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên?

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên? 1

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên?

Thời gian lành thương sau khi thu gọn cánh mũi là quan tâm của rất nhiều chị em bởi những nguyên nhân đến từ công việc hay sinh hoạt hằng ngày. Thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu không quá phức tạp. Kể cả quá trình thực hiện lẫn thời gian chờ vết thương lành cũng rất nhanh. Không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống bệnh nhân.

Chỉ mất khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành một ca thu gọn cánh mũi, tùy thuộc vào tình trạng từng người mà lựa chọn cắt cánh hay cuộn cánh mũi. Hiện tượng sưng nề sẽ xảy ra trong khoảng 2 đến 3 ngày đầu tiên. Điều này là không thể tránh khỏi, những ngày tiếp theo, độ sưng giảm dần. Và hết khoảng gần 1 tuần thì không còn sưng nữa.

Lo lắng thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành cũng được xóa bỏ sau 1 tháng chờ đợi. Lúc này, hình dáng, vết thương của mũi sẽ lành lặn. Mọi sinh hoạt của bệnh nhân sẽ được diễn ra bình thường, việc ăn uống cũng không cần kiêng kị gì nữa.

2. Tại sao thu gọn cánh mũi lại nhanh lành thương như vậy?

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành là do đâu? Nguyên nhân thu gọn cánh mũi có thời gian lành thương nhanh là bởi có sự hỗ trợ của các loại thuốc giảm đau. Và thuốc kháng sinh sau phẫu thuật. Hơn nữa đây cũng chỉ là một tiểu phẫu tương đối đơn giản. Không tác động quá nhiều đến mũi, vết thương cũng không lớn. Những loại thuốc này được bác sỹ kê theo đơn. Không nên tùy tiện tự mua để điều trị nếu không có chỉ định của bác sỹ. Kháng sinh sẽ giúp tiêu viêm hiệu quả, nhờ vậy mà vết thương sẽ mau lành hơn.

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, mũi hết sưng nề, thon gọn tự nhiên? 2

Thuốc kháng sinh giúp thời gian lành thương sau thu gọn cánh mũi nhanh hơn

Ngoài ra, nếu bệnh nhân chú ý kiêng khem trong ăn uống. Không ăn các thức ăn dễ làm vết thương bị sưng như thịt gà, cơm nếp, hải sản, rau muống…trong thời gian chờ lành vết thương. Trong sinh hoạt hằng ngày, nếu cẩn thận trong việc tránh va đập, đụng chạm. Và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì vết mổ sẽ lành nhanh chóng.

Nếu bạn Lan Phương định thực hiện tiểu phẫu thu gọn mũi, bạn lo lắng thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành. Vì muốn kịp thời gian chụp ảnh cưới thì có thể yên tâm nhé. 1 tháng đủ để vết thương lành. Ảnh cưới có thể chụp bình thường và hiệu quả đạt được sẽ rất cao nhờ chiếc mũi xinh của bạn.

Nếu bạn đang lo lắng thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, tốt nhất là cần sự tư vấn trực tiếp của bác sỹ để độ tin tưởng được cao hơn và chính xác hơn. Vì vậy, hãy nhanh chóng đến một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé.

Chúc bạn có một chiếc mũi thọn gọn, đẹp tự nhiên và nhanh lành thương nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN