Tại sao mất răng cấm không nên trồng lại bằng cầu răng

0
504
Câu hỏi:

Chào chưng sỹ ! Em nghe nói mất răng cấm thì ko nên trồng lại bằng bí quyết cầu răng. hiện tại em cũng bị mất răng cấm, ăn nhai rất khó khăn và cũng muốn trồng lại răng. Nhưng hiện tại do chưa với đủ kinh phí nên ko trồng răng Implant được mà phải tiêu dùng cầu răng. Mong chưng sỹ giải thích giúp vì sao lại ko nên khiến cầu răng để trồng lại răng cấm ạ? thành tâm cảm ơn bác bỏ sỹ! (Lại Thị Phương Thảo – Hà Nội).

giải đáp :

Chào bạn Phương Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc “Vì sao mất răng cấm ko nên trồng lại bằng cầu răng?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

vì sao mất răng cấm ko nên khiến cho cầu răng?

Làm cầu răng là biện pháp phục hình dựa trên công nghệ bọc răng sứ. sở hữu tức thị người phục hình phải trải qua mài răng. Răng mài là 2 mẫu răng nằm kế cận với răng mất. hai dòng răng này còn khỏe mạnh và phải mài nhỏ thành cùi răng để khiến trụ đỡ cho cầu răng. Số lượng răng mất càng nhiều thì cầu răng sẽ càng nặng và số lượng răng mài sẽ càng to. chả hạn như bạn mất một răng sẽ phải mài hai răng khỏe kế cận. mất 2 răng sẽ phải mài 4 – 5 răng cận kề.

Kỹ thuật mài cùi răng vốn dĩ là thao tác xâm lấn không được khuyến khích, vì nó sở hữu thể khiến cho yếu răng thật sau 1 thời kì. Mài phổ biến răng còn khỏe mạnh lại càng không nên thực hiện. đấy là lý do thứ nhất làm cho các bác sỹ khuyên nên tránh làm cầu răng dù là mất răng ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm.

Cầu răng tuy mang thể lấp được khoảng trống của trên răng bên trên nướu. Nhưng còn khoảng trống của chân răng trong xương hàm thì vẫn còn nguyên. Theo thời kì, phần xương hàm kế bên sẽ sụt dần về phía khoảng trống của chân răng mất gây ra hiện tượng tiêu xương, khiến cho thay đổi cấu trúc xương hàm dẫn tới sự già nua của khuôn mặt. Đây là lý do thứ hai cho thấy sự hạn chế của cách thức cầu răng và ko được khuyến khích ví như đặt trong thế tương quan so sánh với trồng răng Implant.

Tại sao mất răng cấm không nên trồng lại bằng cầu răng

Tại sao mất răng cấm không nên trồng lại bằng cầu răng

Riêng đối có mất răng cấm lại càng không nên khiến cầu răng. trước nhất vì đây là răng cấm nhai quan trọng nhất, cần được phục hình bền chắc và dài lâu, ít nguy cơ nhất. trong khi ấy, cầu răng nếu phục hình rẻ và gìn giữ kỹ lưỡng cũng chỉ khoảng hơn 10 năm. Chưa kể đến việc cầu răng có nguy cơ cao về sự kênh lệch, bung sút, hở kẽ,…

Răng cấm nằm ở vị trí thứ 3 trong khoảng trong ra nếu tính cả răng khôn. Muốn khiến cầu răng sẽ phải mài răng cấm số 7 và răng cối nhỏ số 5. 2 cái răng này cũng sở hữu vai trò rất quan trọng, cần được bảo tồn tối đa và gìn giữ để ko bị yếu đi. Vì thể thấp nhất ko nên mài nhỏ chúng. Cầu răng mang thể khiến cả 3 răng cộng yếu đi và ko đảm bảo được ăn nhai về trong khoảng thời gian dài, nhất là lúc xương hàm tiêu hõm.

đấy là các lý do giải thích vị sao không nên làm cầu răng cho trồng răng cấm. giải pháp thấp nhất vẫn là trồng răng giả bằng Implant. khoa học trồng răng Implant 4S tại KIM sẽ mang lại cho bạn hiệu quả phục hình răng cầm tốt nhất, bền chắc nhất trong thời gian ngắn, khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trên của cầu răng với mức giá bán chỉ tương đương với công nghệ phục hình Implant thường nhật.

thực tế mức giá thành này cũng không cao hơn phổ thông so với lúc bạn làm cầu 3 răng sứ. do đó, bạn nên cân kể thật kỹ, trồng răng Implant mới là phương pháp bạn nên chọn lựa nhé.

làm Implant ko chỉ giúp phục hình răng tối đa, không xâm lấn đến răng kế bên mà còn giảm thiểu tình trạng tiêu xương, giúp cho khuôn mặt giữ được vẻ trẻ trung.

Bạn Phương Thảo mang thể liên hệ về trọng tâm theo số hotline 19006899, những bác bỏ sỹ sẽ mang các trả lời và tương trợ cụ thể hơn về trường hợp mất răng cấm của bạn để sở hữu được quyết định sáng suốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN