Sửa răng sứt bằng cách nào cho răng đẹp, hiệu quả lâu dài?

0
7595

Sửa răng sứt nên được thực hiện sớm để giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo ăn nhai và ngăn ngừa bệnh lý khi mô răng bị hư tổn. Dưới đây là các cách sửa răng sứt hiệu quả để bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng của mình nhé.

1. Sửa răng sứt bằng cách nào hiệu quả?

Răng bị sứt mẻ, hư vỡ phần mô răng do nguyên nhân gì cùng nên được khắc phục sớm. Hiện nay, có 2 cách sửa răng sứt hiệu quả và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng.

Sửa răng sứt bằng cách nào cho răng đẹp, hiệu quả lâu dài? 4Sửa răng sứt bằng cách nào hiệu quả cho răng đẹp tự nhiên?

Tuỳ vào tình trạng răng sứt vỡ ở từng người, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp sửa răng sứt phù hợp:

– Sửa răng sứt bằng hàn răng: Phương pháp hàn răng chỉnh răng sứt được áp dụng với những trường hợp răng sứt mẻ nhỏ, mức độ mô răng bị hư vỡ không quá lớn. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng vào vị trí răng bị sứt, sau đó lấp đầy phần mô răng khuyết thiết và tạo hình đề răng đẹp thẩm mỹ như ban đầu.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sửa răng sứt là kỹ thuật đơn giản và rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10-15 phút thực hiện. Vật liệu hàn răng sứt bằng composite có màu sắc trắng đẹp tương đồng với màu răng thật nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, độ bền của vật liệu hàn răng không cao, nên sau khi hàn răng, bạn cần lưu ý chăm sóc răng miệng tốt để duy trì vết hàn sửa răng sứt lâu dài.

– Sửa răng sứt bằng bọc răng sứ: Với phương pháp bọc răng sứ, bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ giống với răng thật hoàn thiện ban đầu để chụp lên răng bị sứt sau khi đã mài nhỏ cùi răng. Mão răng sứ sẽ thay thế răng thật nên giúp khắc phục khuyết điểm răng sứt mẻ, đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng.

Sửa răng sứt bằng cách nào cho răng đẹp, hiệu quả lâu dài? 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cách khắc phục răng sứt bằng bọc răng sứ có thể áp dụng đối với trường hợp răng sứt vỡ lớn. Mão răng sứ rất cứng chắc, thẩm mỹ cao nên có thể duy trì hiệu quả bền đẹp lâu dài trong nhiều năm sử dụng.

2. Lưu ý khi sửa răng sứt bạn nên biết

Sửa răng sứt là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp nhưng lại yêu cầu về tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, khi chỉnh răng sứt, bạn cần lưu ý thông tin sau để có được kết quả tốt.

– Mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả nhất định và phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Tuỳ vào nhu cầu và thực tế răng miệng mà bạn nên lựa chọn phương pháp sửa răng sứt cho phù hợp.

– Cân nhắc chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng máy móc hiện đại hỗ trợ để đảm bảo việc khắc phục răng sứt hiệu quả, thẩm mỹ cao và an toàn.

Sửa răng sứt bằng cách nào cho răng đẹp, hiệu quả lâu dài? 3Tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có kết quả sửa răng sứt thẩm mỹ

– Trước khi sửa răng sứt, nếu răng gặp các vấn đề về bệnh lý cần phải điều trị bệnh triệt để trước khí phục hình cho răng.

– Sau khi sửa răng sứt, bạn cần có chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng đã phục hình cận thận, giúp tăng hiệu quả và duy trì kết quả phục hình lâu dài.

>> Tham khảo: Hàn răng sứt hết bao nhiêu tiền?

Để được tư vấn thêm về phương pháp sửa răng sứt phù hợp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận các thông tin tư vấn, chỉ định từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN