Răng xấu phải làm sao khắc phục khi răng vừa to và hô vẩu?

0
456

Muốn biết răng xấu phải làm sao cần căn cứ vào tình trạng cụ thể là loại răng xấu nào. Hô vẩu là tình trạng răng cửa hàm trên bị chìa ra phía trước gây mất thâm mỹ. Đây là dạng răng xấu nghiêm trọng đòi hỏi sự can thiệp của các giải pháp chỉnh nha hiện đại bởi các phương pháp thông thường không thể khắc phục được vấn đề.

Răng xấu phải làm sao khắc phục khi răng vừa to và hô vẩu?

Với trường hợp răng cửa to và bị hô có thể điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp: niềng răng hoặc bọc mão răng sứ. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Thông qua việc phân tích đặc điểm của từng phương pháp dưới đây bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Giải quyết vấn đề răng xấu phải làm sao nhờ niềng răng

Chỉnh nha niềng răng cho răng cửa xấu là một phương pháp điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật.

Phương pháp điều trị này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi. Khi tuổi đã lớn thì hiệu quả điều trị của phương pháp này cũng giảm.

Tuy nhiên, kỹ thuật chỉnh nha hiện đại ngày nay đã cho ra đời nhiều loại mắc cài đảm bảo hiệu quả điều trị cho cả những người đã lớn tuổi.

Răng xấu phải làm sao khắc phục khi răng vừa to và hô vẩu? 1

Một hạn chế của phương pháp niềng răng này là thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Trong suốt quãng thời gian này bạn sẽ phải đeo mắc cài niềng răng. Việc mang chiếc mắc này có ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống thường ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng giải pháp niềng răng không mắc cài Invisalign.

Bạn có thể tham khảo: Giải pháp xua tan nỗi lo niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Xua tan nỗi lo răng xấu phải làm sao nhờ bọc răng sứ

Bọc mão răng sứ đòi hỏi chiếc răng bọc sứ phải được mài cho nhỏ bớt, việc này buộc phải xâm lấn răng. Nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại và bác sỹ có kinh nghiệm thì hiệu quả sẽ được đảm bảo.

Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha – niềng răng không hoặc ít đem lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện, sự dịch chuyển cần thiết đòi hỏi của phương pháp chỉnh nha đáp ứng ít.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng xấu phải làm sao khắc phục khi răng vừa to và hô vẩu? 2

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Về thời gian điều trị bọc sứ răng cửa xấu: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục. Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Hy vọng với 2 phương pháp chỉnh nha trên đây phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề răng xấu phải làm sao để đẹp nhanh nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN