Răng vẩu có di truyền không, có thể ngăn chặn được không?

0
2427

Răng hô vẩu khá phổ biến ở người Châu Á. Mặc dù do nhiều căn nguyên khác nhau gây ra nhưng đây biểu hiện và những liên quan của răng hô vẩu thì giống nhau. Gia đình có cha mẹ hay ông bà bị vẩu thì rất có thể con cháu sau này có tác dụng sẽ bị vẩu. Bài viết ngay dưới đây sẽ là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc răng vẩu có di truyền không.

Răng vẩu có di truyền không

Hiện tượng răng hô là một tình hình khá phổ biến ở nước ta, có hai nguyên nhân gây ra tình hình này là vì yếu tố di truyền bên trong và các ảnh hưởng bên ngoài.

Tuy thế, theo thống kê và các nghiên cứu khoa học đã thể hiện được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến 70%, trong khi các liên quan bên ngoài hay những thói quen khi còn bé chỉ chiếm 30% còn lại. Ví như trong gia đình cha, mẹ ông bà có hàm răng hô thì đứa trẻ sau này cũng sẽ có tình trạng tương tự. Như vậy, răng vẩu có di truyền và đó cũng là căn nguyên phổ biến nhất gây hô vẩu.

Răng vẩu có di truyền không, có thể ngăn chặn được không?

Răng vẩu có di truyền không?

Giải pháp nắn chỉnh nha vẩu

Răng hô có là hiện tượng hàm chìa ra trước, môi căng ra,hàm dưới lùi vô trong, cung hàm hẹp, khi cười các răng cửa sẽ chìa ra trước, trong một số trường hô nặng thì không thể khép môi lại gây mất tự tin trong giao tiếp.

Với sự phát triển của ngành nha khoa ngày nay thì việc trị thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng hô đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong đó, niềng răng được xem như là phương pháp tích cực hiệu quả, không chỉ mang lại cho bạn 1 nụ cười như mong đợi mà còn có một khớp cắn tốt, giúp bạn có thể nghiền nhai thoải mái mà không làm tác động đến sức khỏe. Thời gian niềng răng trung bình để bạn có 1 hàm răng đẹp sẽ từ 18- 24 tháng, trong thời điểm chữa, bạn phải tuân theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể theo dõi trong suốt quy trình chữa.

Có 2 giải pháp niềng răng phổ biến là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp

– Niềng răng cố định

Niềng răng cố định sẽ gắn các mắc cài lên răng cố định và nhờ vào sự giúp đỡ của các công cụ chỉnh răng như: thun, móc, lò xo, Mini vis… Để kéo và đẩy răng khi hàm bên trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm bên dưới, răng có vị trí không chuẩn xác và khớp với xương hàm.

Răng vẩu có di truyền không, có thể ngăn chặn được không? 1

– Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là 1 giải pháp mới, mang đến hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. tuy thế, để đạt hiệu quả thì bản thân người mắc bệnh phải hợp tác tốt với bác sỹ.

Độ tuổi được bác sỹ khuyến cáo là nên đi niềng răng hô từ 10-14 tuổi, vì lúc này đặc thù răng và xương hàm đang phát triển nên việc chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn. Độ tuổi càng cao thì việc niềng răng sẽ càng lâu và phức tạp hơn.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết răng vẩu có di truyền không. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN