Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào?

0
309

Thưa bác sỹ! Răng của em bị thưa từ nhỏ, không chỉ vậy, các kích thước răng còn không bằng nhau. Em đang có ý định đi bọc sứ, vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em vấn đề này! Cảm ơn bác sỹ! (Đặng Thị Hà Phương – Thái Bình)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Hà Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào” của bạn, Nha khoa KIM chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào?

Răng thưa bản chất cũng là 1 dạng sai lệch khớp cắn, tuy không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt nhưng tạo cho bệnh nhân cảm giác hàm răng yếu và không được thẩm mỹ. Một số khe cạnh giữa các răng khiến cho bệnh nhân cảm thấy hàm răng không được đều đẹp. Hiện nay có 2 phương pháp có thể giúp khắc phục răng thưa là chụp sứ răng thưa và niềng răng.

Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào?Răng thưa có nên bọc sứ không ?

Để biết được răng thưa có nên bọc sứ không trong trường hợp của bạn, bạn nên hiểu về bản chất của 2 phương pháp.

Bọc sứ

Là cách bác sỹ mài bớt cùi răng thưa, hư hỏng với tỷ lệ cụ thể (dưới 2 mm). Sau đó chụp mão răng sứ hoặc mặt dán sứ bên ngoài. Khi bọc răng, các răng sẽ được phục hình đồng đều nhau cả về màu sắc, kích thước.

Tham khảo >> Chi phí chụp răng sứ giá bao nhiêu?

∗ Niềng răng

Là cách dùng lực tác động từ dây thun lên mắc cài đã được gắn cố định trên răng, nắn chỉnh, kéo dịch chuyển răng thưa đều nhau, thẳng hàng. Tuy nhiên, các răng chỉ được sắp xếp thẳng hàng chứ không làm cho các răng đều nhau (với trường hợp kích thước các răng chênh lệch nhau quá nhiều, chiếc dài, chiếc ngắn).

Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào? 1Niềng răng là cách chữa răng thưa hiệu quả

»» Tới đây bạn có thể biết được răng thưa có nên bọc sứ rồi đúng không. Trong trường hợp của bạn, khi các răng thưa và không đều nhau thì áp dụng bọc sứ là lựa chọn hoàn hảo và nên thực hiện sớm. Vì bạn sẽ nhận được 2 điều quan trọng dưới đây:

Giúp răng hết thưa hiệu quả

Làm chụp sứ cho răng thưa bên ngoài sẽ được thiết kế dựa trên thông số dấu hàm của bạn, đảm bảo răng sau khi phục hình sẽ ôm sát khít cùi răng thật được mài, chữa răng thưa hiệu quả. Răng không còn khe hở, khoảng cách giữa các răng.

∗ Răng đều đặn, thế răng chuẩn

Sau khi đã chụp răng sứ lên, kể cả về màu sắc răng và kích thước răng đều được cân đối cho hài hòa. Tỷ lệ giữa các răng phù hợp, không có sự chênh nhau về độ dài ngắn của răng. Vì thế, bạn sẽ thấy hàm răng của mình trông chắc khỏe hơn và đều đẹp hơn rất nhiều.

Đảm bảo thực hiện chức năng của 1 chiếc răng bình thường:

Răng đều đặn, khớp cắn chuẩn là điều kiện cần để bạn có thể ăn nhai bình thường, không ảnh hưởng tới xương hàm và khớp thái dương. Sau khi làm chụp sứ cho răng thưa, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường, độ thẩm mỹ cũng rất cao, giúp bạn lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống. Đây chính là giá trị lớn nhất cho bạn biết răng thưa có nên bọc sứ không.

Răng thưa có nên bọc sứ không và hiệu quả thế nào? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng thưa tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay, bọc sứ răng thưa tại Nha khoa KIM không những đảm bảo chức năng của 1 chiếc răng sinh lý mà còn tạo ra tính thẩm mỹ rất cao cho bệnh nhân. Hàng trăm khách hàng đã lựa chọn và tin tưởng Nha khoa KIM là địa chỉ chụp sứ cho răng thưa uy tín nhất hiện nay. Chất liệu sứ luôn đảm bảo không gây ra dị ứng hay tác động xấu nào tới bệnh nhân.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN