Răng sứt mẻ và cách khắc phục thẩm mỹ cho răng hiệu quả

0
5239
chi phí trám răng bị mẻ 1

Răng sứt mẻ nên được khắc phục sớm để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và bảo tồn răng. Tuỳ vào tình trạng răng sứt mẻ ở từng người mà bạn có thể lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp.

1. Răng sứt mẻ do đâu?

Răng sứt mẻ là tình trạng mô răng bị tổn thương, hư vỡ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể tới các nguyên nhân khiến răng sứt mẻ như do chấn thương, va đập, ăn nhai phải vật cứng. Răng bị sứt mẻ cũng có thể do nguyên nhân sâu răng, vi khuẩn tấn công mô răng khiến răng bị sứt vỡ.

Răng sứt mẻ và cách khắc phục thẩm mỹ cho răng hiệu quả 3Răng sứt mẻ ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ

Răng sứt mẻ nếu không được khắc phục sẽ là điểm trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn tấn công vào mô răng. Lâu ngày sẽ vết răng mẻ sẽ bị sâu răng, viêm tuỷ và các bệnh lý răng miệng khác, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà cả chức năng ăn nhai của răng.

2. Cách khắc phục răng sứt mẻ đẹp hiệu quả

Răng sứt mẻ hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Tuỳ vào tình trạng răng miệng cụ thể mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình cho phù hợp.

– Hàn trám răng sứt: Phương pháp này thường áp dụng với trường hợp răng bị sứt mẻ nhỏ, mô răng không bị hư vỡ nhiều. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn trám răng vào vị trí răng bị sứt mẻ, tạo hình để răng có được hình dáng răng như ban đầu với mức giá hàn răng sứt khá rẻ và hợp lý.

Răng sứt mẻ và cách khắc phục thẩm mỹ cho răng hiệu quả 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sứt mẻ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ: Để phục hình cho răng, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt cùi răng thật, sau đó chụp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ có hình dáng, màu sắc như răng ban đầu, giúp đảm bảo thẩm mỹ, răng đẹp và ăn nhai tốt.

Trong 2 phương pháp khắc phục răng sứt mẻ, bọc răng sứ có thể giúp khắc phục cho nhiều trường hợp răng mẻ khác nhau, kể cả răng bị vỡ mẻ lớn. Mão răng sứ rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt, màu sắc răng tương đồng với màu răng thật nên đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Răng sứt mẻ và cách khắc phục thẩm mỹ cho răng hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Còn với phương pháp hàn răng mẻ được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Răng sứt mẻ được tái tạo về hình thể chỉ khoảng 10-15 phút là hoàn thành, người đối diện khó mà nhận ra bạn đã hàn trám răng. Tuy nhiên, do độ bền của vật liệu trám không cao, nên hiệu quả hàn trám răng mẻ chỉ duy trì được khoảng 1-2 năm.

Để được tư vấn chính xác phương pháp khắc phục răng sứt mẻ nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám để nhận thông tin tư vấn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN