Răng sứ titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

0
607

Chào bác sĩ! Em định làm răng sứ cho 2 cái răng sâu của mình, em có tìm hiểu và dù bọc răng sứ Titan là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho nên em muốn tiến hành nhưng không biết răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Thư – Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Thư!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho trung tâm nha khoa KIM, về thắc mắc răng sứ Titan sử dụng được bao lâu của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dù tính thẩm mỹ của răng sứ Titan không đẹp như răng toàn sứ, nhưng vẫn được số đông người lựa chọn dùng bởi chi phí thấp và tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao. Thời gian tồn tại của răng sứ Titan trong Những môi trường khác nhau hoàn toàn có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất.

Tham khảo thêm >> Răng sứ titan tốt không

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ titan thuộc răng sứ kim loại, được cấu tạo gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -10 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ titan khẳng định là do thành phần Titanium rất cứng cáp. Đó là loại răng sứ được đánh giá là có tính vững bền gần như tối đa.

Thời gian tồn tại của Titan trong Những môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, so với Các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được Các lực đè nén, lực xoắn khá tốt, bảo đảm thực hiện chức năng cắn xé lâu dài. Rất phù hợp để phục hình răng hàm.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? 1

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào chất lượng sứ

Cùng với đấy, răng sứ Titan còn có tính tương xứng sinh học cao, nó giúp đỡ hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Thường thường, độ bền của răng sứ Titan hoàn toàn có thể kéo dài từ 10-15 năm, cũng có tình trạng tuổi thọ của răng sứ Titan hoàn toàn có thể lâu hơn nữa Nếu mà biết cách vệ sinh răng miệng tốt.

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng sứ của bạn. Để làm tăng độ bền của răng sứ titan, sau khi thực hiện Làm chụp sứ bạn cần có chính sách chăm sóc răng chu đáo: chải răng 2 lần một ngày, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Lựa chọn bàn chải mềm và cỡ phù hợp, Các loại bàn chải cứng sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, dễ làm chảy máu ở nướu.

Bên cạnh đó, phải tới các cơ sở nha khoa thăm khám răng miệng và sưu tầm cao răng định kỳ để loại bỏ hoàn toàn Các tác nhân gây hại cho răng.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? 2Thường xuyên thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ là giải pháp bảo vệ và tăng độ bền của răng sứ Titan.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết răng sứ Titan sử dụng được bao lâu và biết cách để gia tăng độ bền cho răng sứ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN