Răng sứ Titan có bền không và độ bền duy trì bao lâu?

0
299

Răng sứ titan là một trong những loại sứ được sử dụng phổ biến trong phương pháp bọc răng sứ phục hình răng. Tuy nhiên, răng sứ titan có bền không và độ bền duy trì được bao nhiêu năm vẫn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa các băn khoăn này.

Răng sứ Titan có bền không và độ bền duy trì bao lâu?

Tìm hiểu về răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là loại răng sứ có lõi kim loại được cầu tạo Tại vì hai lớp, phía trong là một lõi titanium đóng vai trò là khung sườn chịu lực nhai, phía ngoài được phủ một lớp sứ ceramco3 có vai trò tăng tính thẩm mỹ, đồng thời giúp cho răng sứ bền hơn và ăn nhai cắn xé tốt hơn.

Răng sứ Titan có bền không và độ bền duy trì bao lâu? 1

Răng sứ Titan có bền không

Titanium là kim loại gần như có một không hai không gây ra bất cứ độc hại gì đối với cơ thể con người. Đây là loại vật liệu được Các cơ quan y tế trên tất cả mọi quốc gia cấp phép để ứng dụng đưa vào cơ thể con người, trở thành vật liệu phổ biến nhất sử dụng để cấy ghép vào cơ thế sống. Với các đặc tính:

– Nhẹ: Titanium có trọng lượng 4.51g/cm3, nó nặng hơn nhôm một chút, nhưng nhẹ hơn thép, đồng, niken.

– Chống acid, không bị gỉ và ăn mòn: Titanium không bị gỉ kể cả khi nằm dưới lòng biển, chúng không bao giờ bị biến đổi dưới ảnh hưởng của axit trong môi trường miệng

– An toàn với cơ thể con người: Titan không độc hại và hoàn toàn vô hại với cơ thể con người, nó được áp dụng rộng rãi trong y tế để làm Các bộ phận thay thế, cấy ghép. Tại các trung tâm nha khoa, chúng là nguyên liệu gần như có một không hai để sản xuất implant, một loại chân răng nhân tạo tích hợp trực tiếp vào cơ thể con người.

– Thuộc tính siêu bền: Titanium kì thật siêu bền, nó chịu uốn, chịu kéo khỏe hơn sắt, vì vậy , titanium vẫn là vật liệu lý tưởng nhất để trồng răng sứ khi mất nhiều răng. Mặt khác, răng sứ titanium không bao giờ bị biến dạng dưới ảnh hưởng của lực nhai.

– Ít dẫn nhiệt: Titanium là chất truyền nhiệt kém: Với thuộc tính truyền nhiệt kém, titanium không dẫn nhiệt nóng lạnh từ thức ăn vào mô răng phía trong, giúp bảo vệ tối đa sự sống cho tủy.

Răng sứ Titan có bền không và độ bền duy trì bao lâu? 2

Răng sứ titan là một loại răng sứ có độ bền rất cao. Với Các thuộc tính thi thoảng có ở Các loại chất liệu khác như tính tương hợp sinh học hoàn hảo, độ bền cao, tính uốn dẻo, cứng rắn cực kì tốt đã giúp đỡ răng sứ titan ổn định hoàn toàn trong môi trường miệng, kháng lại hoàn toàn Những tác động cơ học cũng như hóa học, không gây ra bất cứ phản ứng phụ như viêm lợi, hôi miệng. Độ bền răng sứ Titan có thể duy trì từ 10 – 15 năm.

Dù về mặt bản chất, titan là một kim loại tuyệt vời. Tuy vậy, yếu tố quyết định răng sứ Titan có bền không chính là nha sĩ với kỹ năng, trình độ tốt mới có thể làm đúng công nghệ, phát huy hết các điểm mạnh của chất liệu sứ titanium.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN