Răng sứ kim loại có ưu nhược điểm gì so với răng toàn sứ?

0
175

Răng sứ kim loại là một dòng răng sứ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Nha khoa KIM xin đưa ra các ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại trong chỉnh hình răng để khách hàng hoàn toàn có thể cho mình một lựa chọn tốt nhất khi phục hình răng.

Tìm hiểu răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại được cấu tạo 2 phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Khi thực hiện, Những công nghệ viên trung tâm nha khoa trước hết sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Nguyên liệu thân răng có thể là titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…). Sau đấy một lớp phủ Mặt dán sứ Veneer sẽ được bao bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

Răng sứ kim loại có ưu nhược điểm gì so với răng toàn sứ?

Răng sứ kim loại có cấu tạo 2 lớp trong và ngoài

Răng sứ kim loại có ưu điểm gì nổi bật?

Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng cao. Hãy cùng trung tâm nha khoa KIM tìm hiểu ưu hạn chế của Làm răng sứ kim loại và xác định Các tình trạng nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình răng.

► Ưu điểm của răng sứ kim loại so với răng toàn kim loại

1. Độ bền cao

Với độ bền cứng cao, Bọc răng sứ kim loại đủ khả năng thay thế cho răng thật ở tất cả vị trí răng cửa hay răng hàm. tất nhiên, Nếu mà so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại xếp sau nhưng vẫn đủ sức phân phối thời gian sử dùng lâu dài cho người sở hữu.

Răng sứ kim loại có ưu nhược điểm gì so với răng toàn sứ? 1

2. Răng tự nhiên như răng thật

Khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại đem theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại ở vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Chính lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại mà sắc y hệt như răng thật. Công nghệ viên hoàn toàn có thể tạo hình lớp sứ phủ chính xác tới từng gờ rãnh.

► Hạn chế của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

1. Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

Phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ thỉnh thoảng hoàn toàn có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng Nếu như kỹ thuật Làm răng sứ không tốt hoặc trước – sau khi bọc sứ, các bước chăm sóc chăm sóc răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Tại trung tâm nha khoa KIM, việc chụp răng được diễn ra tỉ mỉ, chuẩn xác đảm bảo viền chân răng sứ luôn nằm dưới viền lợi. Thân trên răng sứ ôm khít nướu cho răng độ tự nhiên dứt điểm

Răng sứ kim loại có ưu nhược điểm gì so với răng toàn sứ? 2

Răng sứ kim loại ít được dùng cho răng cửa như răng toàn sứ

2. Tính thẩm mỹ và độ bền tương đối

Răng sứ kim loại có cấu trúc 2 phần. Để đạt được tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp. Thân kim loại màu sắc đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc phải giảm cho sắc màu trắng mờ đục xuống để che đậy màu đen của thân răng. Kéo theo đây là so với răng toàn sứ được đúc một khối thì răng sứ kim loại mặc dù độ bền cao, khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với răng toàn sứ.

Để phát huy hiệu quả của răng sứ kim loại, bạn nên cân nhắc một địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín, chất lượng giúp bạn đạt được kết quả phục hình mong muốn trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN