Răng hô và gì và cách khắc phục răng hô như thế nào hiệu quả?

0
475

Răng hô là tình trạng răng xấu khá phổ biến hiện nay, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn tác động trầm trọng đến thẩm mỹ. Vậy răng hô là như thế nàokhắc phục răng hô thế nào hiệu quả và an toàn nhất?

Khắc phục răng hô căn cứ vào nguyên nhân

Trước tiên, với thắc mắc Răng hô là gì, Răng bị hô là răng thế nào ? Đây là răng mọc không chính xác lệch lạc , có thế răng không đạt chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra trường hợp hô do răng.

Răng hô và gì và cách khắc phục răng hô như thế nào hiệu quả?

Cũng có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến trường hợp hô do xương.

Hai nguyên nhân khiến răng hô này được xác định chuẩn xác nhất khi được khảo sát bằng máy chụp phim. Nếu như bằng mắt thường bạn chỉ hoàn toàn có thể ước lượng tương đối.

Nhận biết rằng như thế nào là hô

Muốn biết răng thế nào là hô, bạn hãy quan sát Các cái răng của mình thật kỹ thao Những phương: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ soi gương. Cũng có cách khác là bạn chụp ảnh khuôn mặt theo Những tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt, Sau đấy thì đối chiếu với Các chỉ dẫn ở dưới đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng, bạn thấy các cái răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô.

Răng hô và gì và cách khắc phục răng hô như thế nào hiệu quả? 1

– Ngậm răng lại và cảm nhận mé răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt trong thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch lạc. Sự không chính xác lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm.

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì cứng cáp là bạn đã bị hô ngược.

Nếu mà răng mọc không đúng thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Thời điểm này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng.

– Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì rõ ràng bạn bị hô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Với Những quan sát ảnh chụp Các tư thế thì cũng đầy đủ xác định bạn có bị hô hay không. Nhưng muốn biết trường hợp hô Đó là răng gây ra hay không cần Những quan sát tỉ mỉ trên đây. Căn cứ vào đó mới biết được Răng hô là răng gì, răng thế nào là hô, mọc với hình thế ra sao?

Cách khắc phục răng hô hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều cách chữa Răng bị hô nhưng cách chữa Răng bị hô bằng giải pháp Niềng răng là giải pháp tối ưu nhất Bởi vì rất nhiều thế mạnh của biện pháp này. chi tiết và cụ thể :

– Niềng chỉnh răng cho hiệu quả dài lâu: biết rằng là giải pháp tốn thời gian người chỉnh răng phải đeo Các khí cụ Niềng chỉnh răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 đến 24 tháng. Nhưng ngược lại, kết quả của Niềng răng chỉnh nha mang đến khá KIM, Những răng di chuyển về đúng nơi giống với phác đồ điều trị ban đầu của bác sĩ , và hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn.

Răng hô và gì và cách khắc phục răng hô như thế nào hiệu quả? 2

– Tính thẩm mỹ: So với hàm Răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh răng Chỉnh nha niềng răng sẽ đem lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

– Không xâm lấn đến răng thật: Nếu bọc sứ hay mài răng có sự xâm lấn tới cấu trúc của răng thì Niềng chỉnh răng chỉ tác động tới chân răng để dịch chuyển chân răng về nơi đều khít trên cung hàm mà hoàn toàn không có hại cho răng.

– Không đau: Việc vận dụng Những khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp Những răng dịch chuyển dần về nơi như hi vọng muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có trường hợp đau nhức hay ê buốt răng , bảo tồn răng thật dứt điểm .

– An toàn tuyệt đối: khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong bệnh viện, do đó , sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay Các tổ chức quanh răng.

Hiện nay nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ niềng răng bằng mắc cài 3D để khắc phục răng hô hiệu quả và giúp rút ngắn thời gian thực hiện.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN