Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng mài răng được không?

0
568

Thưa bác sỹ, răng cửa quá to phải làm thế nào ạ? Em có 2 răng cửa to và dài hơn các răng bên cạnh, trông như răng thỏ vậy. 2 chiếc răng này của em còn thẩm hơn viền lợi 2 bên như sắp rụng xuống. Giờ em muốn mài bớt răng cho đều đẹp thì không biết có được không, hiệu quả thế nào ạ? (Phương Dung – Quảng Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Phương Dung,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho chúng tôi. Với thắc mắc khắc phục răng cửa to và dài mài răng có hiệu quả không của bạn, nha khoa KIM xin được giải đáp như sau:

Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng mài răng được không?

Theo mô tả của bạn, có thể 2 răng cửa của bạn ko dài hơn các răng kế cận vì đường viền lợi của 2 răng này bị thấp hơn nên trông răng cửa như bị rơi xuống. Bởi thế, nếu bạn mài răng cửa cửa to và dài thì chiều dài của 2 răng cửa này sẽ ngắn hơn các răng kế cận. Khi đó, tỷ lệ tương quan giữa các răng sẽ rất mất mỹ quan. Hơn nữa, việc mài răng như thế sẽ làm răng kém đi. Mài răng chắc chắn sẽ làm mất men răng và 1 phần ngà răng. Điều này sẽ khiến cho răng kém đi, dễ bị kích thích về sau. Hơn nữa, trong trị liệu nha khoa, các nha sỹ luôn khuyên giảm thiểu xâm lấn răng thật.

Trước tiên, bạn nên nhổ chiếc răng thừa vì nó ko có chức năng gì trong khuôn hàm, không những thế liên quan đến hai răng cửa chính. Sau khi nhổ bỏ răng thừa bạn nên tiến hành niềng răng bằng khí cụ để kéo khít 2 răng cửa và đẩy vòm răng cửa cao lên cho đều với các răng còn lại.

Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng mài răng được không? 1

Đây là giải pháp áp dụng khi tỷ lệ các răng trên cung hàm có tương quan với nhau theo tỷ lệ tương đối chuẩn. Trong trường hợp, có những răng quá to hoặc răng cửa quá to và dài, bác sĩ điều trị sẽ có những chỉ định kèm theo để hàm răng của bạn đạt được vẻ thẩm mỹ cao nhất.

Để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, bạn nên mài răng cửa bọc sứ cho răng cửa của mình sẽ tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN