Răng cửa dài có nên mài răng không và chi phí bao nhiêu?

0
419

Thưa bác sỹ! Hai răng cửa của em bị to và dài hơn các răng bên cạnh trông rất kém thẩm mỹ. Bạn bè có khuyên em nên đi mài răng nhưng em rất sợ đau. Không biết răng cửa dài có nên đi mài răng không ạ và chi phí bao nhiêu tiền? (Tuấn Lâm – Quảng Nam)

Răng cửa dài có nên mài răng không và chi phí bao nhiêu?

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên cảm ơn bạn đã chi sẻ băn khoăn với chúng tôi, với thắc mắc của bạn về việc có nên đi mài răng cửa to không và chi phí thế nào, Nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Răng cửa to có nên đi mài răng không?

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy.

Nếu lớp tủy răng bị sâu, bị bể mất, để lộ ngà răng thì răng sẽ có cảm giác ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt,…

Nếu mà lớp men và lớp ngà bị mất, để lộ lớp men răng thì răng sẽ bị nhức. Hiểu điều này để hoàn toàn có thể sử dùng chi tiết vào trường hợp răng của bạn.

Nếu là độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều. Nếu mà mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng, gây ê buốt trong ăn uống sau này.

Răng cửa dài có nên mài răng không và chi phí bao nhiêu? 1

Nếu mà răng dài nhiều mà bạn muốn cho ngắn, đều giống Những răng còn lại thì phải bọc sứ. Răng của bạn sẽ được mài nhỏ đi (mài hết lớp tủy răng) sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Răng sứ sẽ có hình trạng và màu giống y hệt như Những răng thật bên cạnh nên giải pháp này sẽ chỉnh sửa được vẻ thẩm mỹ cho răng.

Bọc mão răng sứ, dù rằng phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng Nếu như được thực hành với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì cái răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo kỹ thuật này, răng cửa dài cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp tủy răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được triển khai để thay thế lớp tủy răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như hoạt động cắn xé.

Răng sứ sau khi được thực hành phải bảo đảm giống như răng thật cả về hoạt động và thẩm mỹ, trong đấy yếu tố chức năng cắn xé được bác sĩ nha khoa đặt lên số 1. Chi tiết và cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm thấy khoan khoái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Răng cửa dài có nên mài răng không và chi phí bao nhiêu? 2

Độ bền của răng sứ tùy thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong các bước điều trị.

Về thời gian điều trị từ 2 ngày tới 3 ngày liên tục. Bọc răng sứ đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày trị bệnh liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng.

Tuy thế, Bọc răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn, thường là khoảng 3 ngày điều trị. Quá trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ, màu, hình dạng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự bằng lòng tối đa.

Trong suốt thời gian chữa trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể cuộc sống, giao tiếp và hoạt động thông thường, chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị, Răng sứ bây giờ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dùng và mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Răng cửa dài có nên mài răng không và chi phí bao nhiêu? 3

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN