Răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục đẹp hiệu quả?

0
419
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi, răng cửa bị vỡ phải làm sao có thể khắc phục để răng đẹp lại như ban đầu? Do tai nạn nên hai răng cửa trước của tôi bị vỡ. Tôi đang muốn phục hình cho răng mà không biết nên làm thế nào cho đẹp hiệu quả. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Anh Đức – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Anh Đức đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị vỡ phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục?

Răng cửa bị gãy vỡ là trường hợp gặp phải ở khá nhiều người, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nếu không được khắc phục. Chính vì vậy, nhiều người rất lo lắng liệu răng cửa bị vỡ phải làm sao có thể khắc phục để răng đẹp lại như ban đầu.

Răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục đẹp hiệu quả? 1

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, băn khoăn răng cửa bị vỡ phải làm sao của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nhanh chóng và hiệu quả. Tuỳ vào tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể lựa chọn phương pháp hàn răng cửa bị vỡ hoặc bọc răng sứ.

Mỗi một phương pháp phục hình cho răng cửa bị vỡ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với mức độ hư vỡ, cũng như răng miệng từng người.

– Hàn răng cửa bị vỡ: Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng cửa bị vỡ mẻ nhỏ. Thao tác thực hiện hàn răng vỡ khá đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng bổ sung vào vị trí răng cửa hư vỡ, sau đó tạo hình để răng có được hình dáng như ban đầu.

>> Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật hàn trám răng cửa bị vỡ >> XEM NGAY

Răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục đẹp hiệu quả? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng vỡ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Bọc răng sứ cho răng cửa bị vỡ: Với trường hợp gãy vỡ lớn, răng cửa bị vỡ phải làm sao để phục hình hiệu quả, bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ cho răng. Vì do độ bền của vật liệu hàn răng không cao, nếu hàn răng cửa bị vỡ lớn, vết hàn răng dễ bị bung bật khi ăn nhai.

Răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục đẹp hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài nhỏ bớt cùi răng thật, sau đó chụp lên trên răng thật mão răng sứ giả có màu sắc, hình dáng như răng ban đầu. Mão răng sứ giống như một lớp áo mới giúp bảo vệ răng hư vỡ bên trong và đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai bền chắc cho răng thật lâu dài.

Ở mỗi người, răng cửa bị vỡ phải làm sao khắc phục hiệu quả sẽ cần phải thăm khám răng miệng cụ thể. Do đó, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình, giúp đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao và hài lòng với kết quả thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN