Răng cửa bị vổ điều trị thế nào và chi phí bao nhiêu rẻ nhất

0
593

Thưa bác sỹ, Tôi có răng cửa bị vổ ở hàm trên trông rất mất thẩm mỹ, khiến tôi rất tự ti không dám cười nói. Tôi muốn đi chỉnh nha cho đẹp nhưng chưa biết phải chỉnh thế nào và chi phí bao nhiêu là rẻ nhất ạ? Mong bác sỹ trả lời giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Khởi My – Lâm Đồng)

Trả lời:

Bạn Khởi My thân mến,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho trung tâm nha khoa KIM. Với băn khoăn của bạn Khởi My về phương pháp khắc phục và chi phí trường hợp răng cửa bị vổ thì bạn có thể điều trị bệnh bằng một trong hai phương pháp sau: niềng răng hoặc bọc mão răng sứ.

Răng cửa bị vổ điều trị thế nào và chi phí bao nhiêu rẻ nhất

1. Niềng răng chỉnh răng cửa bị vổ

Niềng răng vổ bằng mắc cài sứ tức là phương pháp nắn chỉnh nha, áp dụng mắc cài gắn lên các răng, trong lựa chọn giữa những loại mắc cài thì có mắc cài sứ có màu giống màu sắc răng để đỡ lộ mắc cài trong thời gian nắn chỉnh, cải thiện được tính thẩm mỹ.

Niềng chỉnh răng  là một giải pháp giúp điều trị tối ưu vì kỹ thuật này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này có hạn chế là thời gian hỗ trợ trị bệnh quá lâu. Người chữa trị cần có sự kiên nhẫn và tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ trị bệnh của nha sĩ mới hoàn toàn có thể mang lại kết quả như ngóng muốn.

Ngoài ra, chỉnh răng chỉ giúp cho chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch, xô lệch lạc về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dạng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp người bệnh có răng vừa to và hô thì nên giúp đỡ điều trị thẩm mỹ bằng kỹ thuật bọc mão răng sứ.

Răng cửa bị vổ điều trị thế nào và chi phí bao nhiêu rẻ nhất 1

2. Bọc mão răng sứ

Đó là kỹ thuật cải thiện lại hình dáng  thân răng bằng cách mài 1,5-2mm Các thân răng có màu sắc , hình dáng , vị trí chưa đẹp hoặc không thực hành tốt chức năng vốn có và làm một vỏ răng sứ từ Các nguyên liệu Sứ titan, sứ Cr-Ni, sứ không kim loại như sứ Cercon…gắn chặt vào thân răng đã bị mài để đạt được vẻ thẩm mỹ và hoạt động tốt hơn.
Một trong Những thế mạnh rất lớn của giải pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để hỗ trợ chữa trị .

Tùy vào từng răng cụ thể mà chuyên gia nha khoa sẽ có Những chỉnh sửa chi tiết để mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Chữa trị theo kỹ thuật này, răng cần chữa trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp tủy răng . Sau đó, mão răng sứ sẽ được tiến hành để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp cho hồi phục hoàn toàn cả về hoạt động thẩm mỹ cũng như hoạt động ăn nhai cắn xé.

Răng cửa bị vổ điều trị thế nào và chi phí bao nhiêu rẻ nhất 2
Mặc dù phải mài răng khi bọc răng sứ nhưng nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại bởi các bác sỹ giỏi tại Nha khoa KIM thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền chắc và đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện và kết quả mang lại nhanh chóng. Hàm răng sau khi điều trị không chỉ đẹp về hình dáng kích thước mà cả màu sắc cũng trở nên thẩm mỹ hơn.

Do vậy, để biết tình trạng răng cửa bị vổ của bạn thích hợp với trường hợp nào, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN