Răng bị mẻ phải làm sao, khắc phục bằng cách nào NHANH và ĐẸP?

0
412
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp em răng bị mẻ phải làm sao để có thể đều đẹp lại như ban đầu ạ? Có các nào giúp khắc phục răng bị mẻ nhanh và thẩm mỹ không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Mai – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị mẻ phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị mẻ phải làm sao, khắc phục bằng cách nào NHANH, ĐẸP? 2

Băn khoăn răng bị mẻ phải làm sao đều đẹp trở lại

Răng bị mẻ không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nếu không được khắc phục sớm. Vậy răng bị mẻ phải làm sao, khắc phục thế nào để răng đều đẹp trở lại?

Răng bị mẻ phải làm sao đều đẹp trở lại nhanh và hiệu quả?

Răng bị mẻ hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng răng bị mẻ phải làm sao khắc phục. Thậm chí, răng bị mẻ còn được tái tạo về mặt thẩm mỹ hoàn hảo hơn răng ban đầu.

Tuy nhiên, răng bị mẻ phải làm sao đẹp trở lại còn tuỳ vào mức độ vỡ mẻ của răng và tình trạng răng miệng của từng người. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định cách khắc phục cho phù hợp.

Răng bị mẻ phải làm sao, khắc phục bằng cách nào NHANH, ĐẸP? 3Răng bị mẻ được tái tạo thẩm mỹ đều đẹp bằng hàn trám răng

– Trường hợp răng bị mẻ vỡ nhỏ: Hàn trám răng là phương pháp thường được áp dụng với răng bị mẻ nhỏ. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để bù đáp vào vị trí răng bị mẻ vỡ, sau đó tạo hình để tái tạo hình dáng răng như ban đầu.

Răng bị mẻ được phục hình bằng hàn răng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút là hoàn thành, chi phí khá mềm. Tuy nhiên, do độ bền của vật liệu hàn răng không cao, nên tuổi thọ duy trì của vết trám chỉ được khoảng 1-2 năm, dễ bị bong bật.

>> Mức chi phí trám răng bị mẻ >> Xem chi tiết

– Trường hợp răng bị mẻ vỡ lớn: để đem lại hiệu quả lâu dài, bọc răng sứ là giải pháp phục hình cho răng tốt hơn so với hàn trám răng. Bác sỹ sẽ mài cùi răng bị mẻ để làm nhỏ bớt kích thước, sau đó sử dụng một mão răng sứ được thiết kế giống răng thật ban đầu, phục hình cho răng bị mẻ.

Răng bị mẻ phải làm sao, khắc phục bằng cách nào NHANH, ĐẸP? 1Răng bị mẻ được tái tạo thẩm mỹ đều đẹp bằng bọc răng sứ

Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp giống răng thật, độ bền cao, có thể duy trì nhiều năm sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng răng bị mẻ phải làm sao đẹp trở lại. Tuy nhiên, bọc răng sứ có mặt hạn chế là phải mài răng mới tiến hành bọc sứ được.

Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục sẽ tuỳ vào từng trường hợp răng sứt mẻ cụ thể. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp khắc phục phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN