Răng bị ê buốt phải làm gì để hết ê răng nhanh chóng?

0
427

Tình trạng răng ê buốt khi không được khắc phục có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe răng miệng sau này của bạn. Vậy phải làm gì để hết ê răng nhanh chóng nhất?

Làm gì để hết ê răng từ những nguyên liệu tự nhiên?

Những bài thuốc từ tự nhiên có công dụng làm gì để hết ê răng như sau:

– Gừng: gừng có thể làm giảm ê buốt hiệu quả. Cách làm là đập dập miếng gừng và cắn cho ra cốt nước ở chỗ răng bị ê. Cắn cho đến khi răng hết bị ê buốt.

làm gì để hết ê răng

– Tỏi: tỏi có hoạt tính giúp giảm sự kích thích ê buốt tới răng. Cách làm là nướng nguyên tép tỏi cho đến khi lớp vỏ ngoài có màu vàng rồi cắn lên chỗ răng bị ê trong 20 phút. Tỏi chính là cách làm gì để hết ê răng nhờ hoạt chất và độ ấm nóng sau khi nướng lên.

– Lá lốt: lá lốt có thể chồng mòn men răng, giảm ê buốt răng tức thì. Cách làm là nhai nhỏ lá lốt và đắp lên phần răng bị ê buốt.

>> Xem thêm tình trạng răng ê buốt phải làm sao >> http://hanrangthammy.com/rang-e-buot-phai-lam-sao-de-dieu-tri-nhanh-triet-de.html

Làm gì để hết ê răng triệt để nhất?

Những mẹo vặt mà bạn hay đọc được để chữa ê buốt răng, hay cách chữa ê buốt răng tự nhiên có thể đem lại hiệu quả tức thời nhưng lại không được lâu dài. Tình trạng ê buốt răng có thể quay lại với cường độ nhiều hơn. Vì vậy làm gì để hết ê răng triệt để nhất thì nên áp dụng các biện pháp nha khoa như:

– Trám răng: bằng cách hàn trám trực tiếp vật liệu trám lên chỗ răng bị ê buốt, chống lại tình trạng mòn men răng khiến răng bị ê, loại bỏ hoàn toàn cảm giác ê buốt. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian nhanh chóng, đem lại tính thẩm mỹ và khắc phục hiệu quả răng ê buốt. Tuy nhiên độ bền lại không được cao.

– Bọc răng sứ: đây cũng là cách hiệu quả nếu bạn không biết làm gì để hết ê răng triệt để, khắc phục tình trạng răng bị mất men nặng, khiến cho hình thể răng bị biến dạng.

– Ngoài ra các bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp nhằm tái khoảng flour, bổ sung lượng flour bị mất khi răng bị mòn hay bôi kem chống ê.

Làm gì hết ê răng hiệu quả nhất vẫn là áp dụng các biện pháp nha khoa bởi đây là giải pháp lâu dài và có thể điều trị ê buốt răng ngay.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN