Quy trình niềng răng vô hình 4 bước an toàn tại Nha khoa KIM

0
2014

Niềng răng vô hình ra đời là giải pháp cho những người răng xấu nhưng ngại mang mắc cài niềng răng. Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng này còn chưa phổ biến nhiều ở việt Nam, một phần do chi phí của loại niềng răng này tương đối lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm cũng như quy trình niềng răng với phương pháp niềng răng vô hình này.

1. Ưu điểm nổi bật của niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình hay còn gọi là niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ sử dụng bộ khay niềng trong suốt thay cho bộ mắc cài xấu xí thông thường.

Quy trình niềng răng vô hình 4 bước an toàn tại Nha khoa KIM

– Chính vì trong suốt bở vậy người đối diện sẽ rất khó mới nhận ra được bạn đang mang mắc cài.

Niềng răng vô hình rất dễ để tự tháo lắp những lúc cần thiết như khi ăn uống, chơi thể thao, chụp ảnh hay vệ sinh răng miệng hàng ngày.

– Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng với phương pháp chỉnh nha này.

– Giảm bớt các bệnh lý về răng miệng so với sử dụng niềng răng mắc cài.

Quy trình niềng răng vô hình 4 bước an toàn tại Nha khoa KIM 1

Với kỹ thuật niềng răng vô hình phát triển thì với khay niềng răng hiện nay cũng có thể được áp dụng chỉnh nha trong nhiều trường hợp phức tạp như sai lệch khớp cắn, răng mọc chen chúc… Dựa vào hệ thống khay niềng răng vô hình được thay thế trong những lần bạn đến thăm khám thì hiệu quả chỉnh nha với khay niềng Invisalign & eCligner cho hiệu quả cao không kém gì mắc cài.

Khay niềng răng là một khối trong suốt, vì thế không bị bong tuột như mắc cài, trung bình cứ khoảng 2-3 tuần bạn phải thay khay niềng răng một lần vì thế mà phương pháp niềng răng này rất thích hợp cho những bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa vì giảm thiểu được đáng kể số lần thăm khám bác sĩ.

2. Quy trình niềng răng vô hình diễn ra thế nào?

Quy trình niềng răng vô hình chuẩn quốc tế diễn ra tại Nha khoa KIM:

– Thăm khám và tư vấn:

Trước khi điều trị, bạn sẽ được bác sỹ khám và chụp CT để tiên đoán trước các tình huống có thể phát sinh.

– Lên phác đồ điều trị:

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình niềng răng thẩm mỹ, Invisalign & eCligner giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Từ đó, Công ty Align Technology tại Mỹ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân.

Quy trình niềng răng vô hình 4 bước an toàn tại Nha khoa KIM 2

– Tiến hành gắn Attachmen:

Sau từ 2-3 tuần khay Invisalign & eCligner được chế tạo xong, bạn sẽ được hẹn đến nha khoa và bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo khay khi cần. Một số nút chặn Attachmen bằng nhựa sẽ được gắn lên một vài vị trí trên hàm để khay niềng răng có thể bám chắc.

– Tái khám:

Khi niềng răng vô hình, bạn sẽ mang mỗi khay 2-3 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Mỗi lần thay khay niềng, răng của bạn sẽ có những thay đổi từng chút một, sau thời gian dài bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi ấy

Chi phí niềng răng phụ thuộc và số lượng khay niềng mà bạn cần thiết phải sử dụng của mỗi người. Thời gian niềng răng thường từ 12 đến 24 tháng. Để được tư vấn cụ thể về niềng răng vô hình và trường hợp cụ thể của bạn, bạn có thể liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN