Quy trình chỉnh nha không cần mắc cài diễn ra thế nào?

0
159

Với lợi điểm khay niềng răng trong suốt, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả an toàn, đặc biệt là làm người đối diện khó có thể nhận biết được bạn trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Chỉnh nha không cần mắc cài được coi là giải pháp chỉnh răng tiên tiến bây giờ được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy quá trình chỉnh răng với loại mắc cài này diễn ra thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình chỉnh nha không cần mắc cài diễn ra thế nào?

Tiến trình chỉnh nha không cần mắc cài Invisalign

Chỉnh răng không mắc cài Invisaligngiải pháp niềng răng thẩm mỹ đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp công cụ để thay thế trong các thời điểm tăng lực song bác sĩ vẫn phải quá nhiều theo sát tiến trình rục rịch của các răng cho người mắc bệnh. tiến trình trị bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát & giải đáp

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT hiện tượng răng để xác định nguyên do cần phải niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc sai, sai khớp cắn….

– Nếu răng có bệnh lý, cần phải trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

– Sau đó dựa theo kết quả kiểm định, tới thăm khám của bác sĩ, các bác sỹ sẽ chỉ định hoặc là giải thích về giải pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Quy trình chỉnh nha không cần mắc cài diễn ra thế nào? 1

Tìm hiểu >> Giá niềng răng cho trẻ em

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp hình sẽ được bác sĩ phân tích, chẩn đoán và đem ra phác đồ trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn thích hợp.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign

Tất cả dữ liệu hàm, răng và phác đồ chữa trị cho bệnh nhân của bác sĩ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các thời điểm chuyển đổi của hàm để lập kế hoạch chữa trị và cho chế tạo các khay Invisalign.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó người bệnh sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho người bệnh nếu cần được thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, người bệnh được giao bộ khay đã có đánh số, chỉ dẫn các khuyên quản để mở màn tiến trình chỉnh răng Invisalign.

Quy trình chỉnh nha không cần mắc cài diễn ra thế nào? 2

Trong một ít trường hợp khó khăn cần dùng đến trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể vận dụng luôn mà ko mất nhiều thời gian chờ đợi.

Bước 5: Theo dõi quá trình rục rịch của răng

Người mắc bệnh cần tái khám hai tháng / 1 lần để bác sĩ kiểm định sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ chữa, người mắc bệnh sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Trên đâytất cả quá trình chỉnh nha không cần mắc cài Invisalign kéo dài khoảng 12 tháng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN