Núm vú ngắn phải làm sao để có thể kéo dài cho cân đối

0
185
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi núm vú ngắn làm sao để khắc phục ạ? Em đang có kế hoạch sinh bé mà để ý thấy núm vú của mình ngắn và hơi tụt vào trong. Em sợ sau này sẽ ảnh hưởng, núm vú ngắn làm sao cho con bú được. Liệu có cách nào khắc phục nhanh và hiệu quả không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Thanh – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Núm vú ngắn phải làm sao khắc phục” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Núm vú ngắn làm sao khắc phục?

Núm vú ngắn, thụt là nỗi buồn và băn khoăn của không ít chị em phụ nữ. Thậm chí nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ khi nuôi con gặp phải tình trạng núm vú mẹ ngắn và lo lắng không biết núm vú ngắn làm sao để có thể khắc phục.

Núm vú ngắn phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp? 1Chị em có núm vú ngắn làm sao có thể kéo nhô ra như bình thường?

Nguyên nhân của tình trạng núm vú ngắn có thể do bẩm sinh, phần ống tuyến sữa ngắn khiến núm vú nhô ra ngoài ít hoặc núm vú không phát triển. Một số trường hợp khác có thể do thói quen trong giai đoạn phát triển ngực như mặc áo ngực quá chật, thay đổi nội tiết tố…

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng núm vú ngắn làm sao khắc phục được. Tuỳ vào tình trạng núm vú ngắn mà bạn có thể áp dụng một số cách giúp kéo núm vú tụt nhô ra ngoài.

– Massage núm vú: Bạn vệ sinh tay và núm vú, sau đó dùng đầu ngón tay để vê kéo đầu núm vú bị ngắn nhô ra ngoài. Thực hiện massage núm vú đều đặn hàng ngày trong một thời gian sẽ có tác dụng kéo núm vú.

– Dùng dụng cụ hút núm vú hoặc trợ ti: Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm hỗ trợ kéo núm vú tụt, bạn có thể sử dụng các dụng cụ này để giúp kéo núm vú ngắn nhô dài hơn. Ngoài ra, đối với một số chị em đang nuôi con, việc cho con bú cũng là một cách giúp kéo núm vú ngắn. Chị em có thể dùng dụng cụ trợ ti để giúp trẻ bú dễ dàng hơn đồng thời giúp kéo núm vú nhô ra khi bé bú.

– Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt hiệu quả: Với một số trường hợp núm vú ngắn do bẩm sinh, ống tuyến sữa ngắn, mức độ tụt núm vú nặng, khi đó núm vú ngắn làm sao nhô ra ngoài chỉ có thể bằng cách áp dụng các kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại.

Bác sỹ sẽ thực hiện tiểu phẫu, rạch một đường nhỏ ở chân núm vú để kéo núm vú nhô lên, sau đó khâu lại ngay sát chân núm vú để cố định, không cho núm vú tụt trở lại. Quá trình thao tác được thực hiện bên ngoài vùng ngực nên không làm ảnh hưởng tới tuyến sữa hay cảm giác của ngực, không để lại sẹo, rất an toàn.

>>> Xem ngay: keo num vu tut co nguy hiem khong

Tình trạng núm vú ngắn ở mỗi người là khác nhau nên để biết núm vú ngắn làm sao khắc phục hiệu quả, bạn nên tìm tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thăm khám. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách khắc phục núm vú ngắn cho phù hợp và an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN