Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì để đảm bảo hiệu quả điều trị

0
895

Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì để không ảnh hưởng đến mắc cài và đảm bảo hiệu quả chỉnh nha là điều không phải ai cũng biết. Khi mang mắc cài niềng răng thì việc ăn uống không còn thoải mái như trước. Do vậy, tuần theo những lời khuyên của bác sỹ nha khoa dưới đây là cơ sở để có kết quả chỉnh nha như phác đồ điều trị.

Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì để đảm bảo hiệu quả điều trị

Niềng răng nên ăn gì?

Một tuần đầu sau khi Chỉnh nha niềng răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có nhận thấy căng tức. Lúc này, người bệnh nên ăn cháo, súp, mì, những đồ mềm. Sau khi Chỉnh nha niềng răng, bạn nên dùng Những thực phẩm mềm để tránh gây tổn thương ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng.

Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì để đảm bảo hiệu quả điều trị 1

Một vài món ăn bạn có thể dùng là súp, cháo, đồ ăn nấu mềm, sữa chua hoặc nước ép hoa quả.

Kiêng gì khi niềng răng?

Bên cạnh việc nên ăn gì khi niềng răng bạn cũng cần chú ý đến những thực phẩm nên tránh.

Bạn không nên ăn những loại thực phẩm có độ cứng và giòn cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh ăn Các loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là Những thức ăn phải cần nhai nhiều hoàn toàn có thể làm đứt Niềng răng hoặc có thể làm bung mắc cài khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha không được như ngóng muốn.

Cũng không nên làm Những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và sưu tầm lưỡi đẩy răng.

Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì để đảm bảo hiệu quả điều trị 2

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, vì vậy hoàn toàn có thể gây sâu răng và làm phát triển Các bệnh về lợi. Do đó, bạn nên tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu sắc hoặc có màu sắc sáng.

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng phòng tránh luôn cả Các loại kẹo có màu sắc rực rỡ và bất cứ thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu sắc nhân tạo. Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đã và đang trong quy trình Niềng chỉnh răng. Ngoài Những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng hoàn toàn có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong Niềng răng chỉnh nha của bạn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết nên ăn gì và niềng răng phải kiêng những gì để có kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN