Niềng răng khểnh – Khi nào nên và không nên? Chuyên gia tư vấn

0
799

Răng khểnh được coi là nét duyên ngầm trời ban nhưng không phải lúc nào nét duyên dáng của nó cũng đủ khỏa lấp được những tác hại mà mức độ khểnh “quá đà” gây ra cho sức khỏe răng miệng. Vậy khi nào nên niềng răng khểnh để có hàm răng đều đẹp và chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu?

Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?

Người phương Đông đặc biệt thích vẻ đẹp ẩn trong Những chi tiết làm duyên nho nhỏ mà hoàn toàn tự nhiên trên khuôn mặt. Răng khểnh cũng là một trong Các nét đẹp tiềm ẩn như thế.

Niềng răng khểnh - Khi nào nên và không nên? Chuyên gia tư vấn

Có quan điểm cho rằng, người có răng khểnh là người có thần thái dễ dàng thu được thiện cảm từ phía người đối diện. Đấy cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều cô gái khi có răng khấp khểnh phải băn khoăn giữa việc răng khểnh xấu hay đẹp và có niềng răng khểnh không hay cứ tiếp tục duy trì răng?

Đàn ông Nhật đặc biệt thích phụ nữ có răng khấp khiểng và theo họ, nữ có răng duyên trông vẻ mặt rất có “tình” và ý nhị, dịu dàng. Cũng không thể phủ nhận, ngay cả trong giao tiếp hàng ngày, chỉ một nụ cười răng bị khểnh thôi cũng đủ khiến “đối tác” mềm lòng và khiến người xa lạ trở nên thân thiện, dễ gần gũi hơn.

Điều này lý giải vì sao mà Các cô gái Nhật đã và đang phát “sốt” lên vì mốt trồng răng khểnh thay vì niềng răng khểnh. Tuy nhiên , nét duyên từ răng khấp khểnh nhân tạo khó có thể sánh bằng Các cái răng bị khểnh tự nhiên.

Do đó, nếu mà bạn có răng bị khểnh, mà cung hàm của bạn đẹp, những răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp về tỷ lệ với cung răng và cả khuôn mặt. Răng không gồ quá cao dẫn tới đội môi khi cười trông không thẩm mỹ, cũng không phải là khểnh theo kiểu chìa ra ngoài 1 chút như kiểu “răng thỏ” mà dân gian vẫn thường gọi. Răng bị khểnh 1 bên thì đẹp, khểnh 2 bên là sự lệch lạc của răng, hoặc khểnh nhiều hơn thì không còn gọi là răng khểnh mà bị “liệt” vào hàng khấp khểnh. Hai trường hợp này là hoàn toàn khác nhau.

Niềng răng khểnh - Khi nào nên và không nên? Chuyên gia tư vấn 1

Răng khểnh phải bảo đảm khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu sắc , không thấy viền đen ở lợi, không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt răng bị khấp khiểng ở vị trí không được gây cản ngăn chăm sóc răng miệng chung quy. Nếu như chiếc răng bị khấp khiểng của bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả Những yếu tố trên thì sự cân nhắc có nên niềng răng khểnh hay không là cần là hoàn toàn chính đáng.

Vậy khi nào nên niềng răng khểnh?

Trong khi “thiên hạ” đua nhau trồng răng khểnh thì tại sao mình có răng khểnh lại phải niềng? Nếu răng khểnh kì thực đẹp, và bạn thấy tiếc thì hoàn toàn có thể cân nhắc. Nhưng Nếu mà khểnh không chuẩn xác tỷ lệ , bị lệch lạc trên cung hàm thì niềng răng khểnh là giải pháp tốt cho răng.

Nếu mà hỏi nha sĩ , bạn sẽ được khuyên nên niềng răng khểnh, Bởi tại do kinh nghiệm nghề nghiệp họ biết rằng phần đông Các trường hợp răng khểnh , chủ nhân rất lơ là trong chăm sóc nên dễ dàng bị bệnh răng miệng. Lời khuyên của bác sĩ nha khoa bắt nguồn từ sự “phòng bệnh” từ trước để không xảy ra Những vấn đề nghiêm trọng hợn về sau.

Đặc biệt trong trường hợp răng bị khểnh nhiều, từ 2 cái trở lên thì đã thành răng bị khấp khểnh toàn hàm. Khi đó, bạn cần phải niềng răng để cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng đúng chuẩn hơn đồng thời giúp cho chăm sóc răng miệng hàng ngày tốt hơn. Đó là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài.

Niềng răng khểnh - Khi nào nên và không nên? Chuyên gia tư vấn 2 Niềng răng khểnh - Khi nào nên và không nên? Chuyên gia tư vấn 3

Niềng răng khểnh là giải pháp chỉnh nha răng cam kết với giá niềng răng khểnh hợp lý giúp di chuyển cái răng xuống vị trí mới, căn đều với Những răng khác Nếu như răng bạn nhỏ Bình thường, phía dưới răng khấp khểnh trống. Ngược lại, răng bị khấp khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì đôi khi để chỉnh nha răng thẩm mỹ nhất bác sĩ nha khoa buộc lòng phải hướng dẫn nhổ răng bị khểnh đi để tạo thêm khoảng trống cho Những răng khác dịch chuyển.

Trong tình huống này, bạn cũng không nên quá vương vấn với cái răng nữa, vì sau niềng thì nó cũng là chiếc răng Bình thường như Những răng khác, không còn là răng bị khấp khểnh nữa. Có thể nét “duyên ngầm” không còn, nhưng bạn lại có thêm vẻ đẹp mới tự Các chiếc răng trật tự và đều đặn hơn.

Do đó, để biết có nên niềng răng khểnh không với trường hợp cụ thể của bạn, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sỹ thăm khám và tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN