Niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng xấu gì không?

0
462

Chào bác sỹ! Con trai tôi năm nay 13 tuổi, răng của cháu bị hô nên tôi muốn cho cháu đi niềng răng để có hàm răng đều đẹp sau này. Tuy nhiên tôi còn đang lo lắng niềng răng hô có đau không hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu sau này không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sỹ! (Đặng Thu Thảo – Huế).

Trả lời:

Trước tiên cảm ơn bạn Thu Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa KIM. Với thắc mắc của bạn niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng xấu gì không?

 

Niềng răng hô có đau không ?

Bản chất niềng răng là việc sử dụng hệ thống mắc cài lên răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn. Do đó, khi mới gắn mắc cài bạn sẽ có cảm thấy vướng víu, khó chịu khi có một vật thể lạ xuất hiện sẽ khiến bạn giao tiếp khó khăn thậm chí ăn uống cũng bất tiện nữa.

Điều này thì hầu như khách hàng nào sau khi gắn Niềng chỉnh răng đều gặp phải. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, sau 1 tuần đó bạn sẽ có cảm thấy quen dần và mọi việc lại trở về cột mốc ban đầu. Tất cả thứ về vấn đề thẩm mỹ trong giao tiếp và ăn uống sẽ dần tiến triển tốt. Và suốt quy trình đeo mắc cài niềng răng bạn phải tái khám chuyên gia nha khoa 4 tuần 1 lần.

Niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng xấu gì không? 0

Hiện nay bác sỹ sẽ kiểm soát , tăng lực siết, thay thun… mỗi lần siết răng như thế về nhà bạn sẽ có cảm thấy răng đã và đang dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhưng không như bạn tưởng tượng. Tuy thế, nhận thấy đau chỉ xuất hiện với những bệnh nhân quá nhạy cảm, điều này phụ thuộc mức độ chịu đựng của mỗi người nên có các tình trạng không hề đau mặc dầu chuyên gia nha khoa đã tăng lực siết.

Niềng chỉnh răng là bác sỹ sẽ áp dụng Các khí cụ như mắc cài, thun buộc, lò xo, hook, dây cung…cộng với lực siết điều chỉnh từ chuyên gia nha khoa , sau đó răng sẽ di chuyển từ từ về vị trí cầu mong muốn. Như hiện thời thì có nhiều loại mắc cài tiên tiến và thẩm mỹ. Không Những cải thiện về vấn đề thẩm mỹ, mà Những mắc cài đương đại còn giúp cho bạn rút ngắn thời gian hơn so với mắc cài cổ điển cũng như giảm thiểu ma sát giữa Các răng tạo cho bạn cảm thấy thoải mái và yên lòng khi trị bệnh Niềng chỉnh răng.

Tham khảo: Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả nhanh nhất?

Niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng xấu gì không? 2

Trong đó nha khoa KIM có áp dụng hàng loạt mắc cài mang nhiều nhiều thế mạnh như mắc chiếc speed, Damon Clear…tất cả đều đem lại cho bạn cảm thấy êm ái, dễ thích nghi.

Trong suốt quá trình Niềng răng không thể Tránh khỏi việc bạn sẽ bung sút mắc cài, rơi dây cung…để giảm thiểu tốt thiểu tình huống ấy thì bạn giảm bớt Các thực phẩm quá cứng, dai hoặc thực phẩm chứ nhiều đường và tinh bột. mọi người dù việc chải răng, vệ sinh răng kĩ càng trong quy trình đeo niềng là điều khó khăn nên sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được nha sỹ tặng một bộ bàn chải kẽ, sáp chỉnh nha răng chuyên dụng trong Niềng chỉnh răng.

Để quy trình Niềng răng nhìn chung và Niềng chỉnh răng hô nói riêng đạt hiệu quả cao thì bạn phải biết chăm sóc răng miệng thật tốt Tránh để sâu răng và Nếu như có phát hiện thất thường thì hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa để bác sĩ nha khoa khám và chỉnh lại nhé!

Niềng răng hô có đau không và có ảnh hưởng xấu gì không? 2

Như vậy phương pháp niềng răng hô có đau không là không đáng kể như bạn thường nghĩ. Cho nên bạn hãy an tâm đưa cháu đi niềng răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN