Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

0
477

Chào bác sĩ! Xin bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không ạ? Em bị cười hở lợi đã lâu, mỗi lần cười em không dám cười to và đều đưa tay bịt miệng. Bạn em khuyên em đi niềng răng nhưng em không biết có kết quả gì không? Mong bác sỹ trả lời giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hòa Bình – Lạng Sơn)

Trả lời :

Chào bạn Hòa Bình,

Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn đến cho chuyên mục trả lời bệnh nhân của trung tâm nha khoa KIM. Với thắc mắc niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Cười hở lợi là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Đó là bệnh lý không tác động đến sức khỏe hay vấn đề nhai cắn nhưng lại là khuyết điểm to lớn về mặt thẩm mỹ. Người bị cười hở lợi thường không tự tin khi nở nụ cười, tác động tới giao tiếp và cuộc sống.

Có 2 nguyên nhân gây ra trường hợp cười hở lợi: Do lợi phát triển mạnh quá mức và do xương trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài.

Với cả 2 nguyên do trên, thì Niềng răng chỉnh nha không phải là cách chữa trị hiệu quả Tại vì lẽ niểng răng chỉ ảnh hưởng vào phần răng mà không thể cải thiện cung lợi hay xương hàm . Chính vì vậy , Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn chứng cười hở lợi, bạn nên thực hành phẫu thuật chữa cười hở lợi. phương pháp này đã và đang được rất nhiều người bệnh lựa chọn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Sau khi được nha sĩ thăm khám và xác định căn nguyên và mức độ cười hợ lợi, nha sỹ sẽ tiến hành một trong 2 phương pháp sau:

+ Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức. tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng, chỉ trong thời gian ngắn nhất , có thể về ngay sau phẫu thuật

+ Xương trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài. hướng dẫn là phải phẫu thuật hàm hô.

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không? 1

Phẫu thuật hàm hô kèm cười hở lợi sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 vấn đề trên chỉ trong 1 bước phẫu thuật duy nhất. Bác sỹ sẽ gây mê cho bạn và nhổ 2 răng số 4 tạo khoang trống cắt xương hàm đẩy trượt về sau, giải quyết cung lợi còn lại sau các bước phẫu thuật.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dịch vụ chữa cười hở lợi được tiến hành Bởi tại số lượng bác sỹ nha khoa chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhiệt tình giải đáp và thăm khám cho người bệnh , đem đến kết quả chỉnh hình tốt nhất trả lại nụ cười duyên dáng cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN