Những điều quan trọng bạn chưa biết về răng sứ kim loại Titan

0
232

Thưa bác sỹ, Em năm nay 23 tuổi, 4 răng cửa hàm dưới của em bị thưa, mỗi lần ăn thức ăn lại bị nhét vào khiến em rất khó chịu trong việc ăn uống và vệ sinh. Em tính bọc răng sứ kim loại Titan cho răng sát khít vì nghe nói loại sứ này rẻ nhưng em còn băn khoăn không biết hiệu quả thế nào, có nên bọc răng sứ Titan không nha sỹ? (Thanh Hằng – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hằng,

Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về răng sứ kim loại Titan, nha khoa KIM xin được giải đáp như sau:

Những điều quan trọng bạn chưa biết về răng sứ kim loại Titan

Phục hình bằng răng sứ kim loại Titan là một trong Các giải pháp giúp đỡ phục hình lại răng cả về mặt thẩm mỹ lẫn tính năng, mang lại cho bạn một nụ cười khoan khoái và tự tin. Răng sứ Titan có cấu tạo gồm phần sườn được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan chất chứa đến 8% titanium và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco2. Với hợp kim titan hỗ trợ răng sứ trở nên nhẹ hơn, thích hợp trong Các trường hợp làm cầu răng dài.

Răng sứ kim loại Titan có tốt không ?

+ Ưu điểm của răng sứ Titan

– Để Chụp răng sứ Titan thì người bệnh không phải mài nhiều mô răng.

– Răng sứ kim loại Titan phù hợp với Những khách hàng bị dị ứng với kim loại và thích hợp với Các răng có buồng tủy lớn.

– Răng sứ Titan được tiến hành Bởi vì Các máy móc dễ dàng kết hợp với Các công nghệ viên có tay nghề cao, khéo léo để cho ra một chiếc răng sứ có sắc màu và hình dạng giống như răng thật.

– Răng sứ Titan có độ bền cao, chịu lực tốt, nhẹ, thích hợp làm Những cầu răng dài, thời gian dùng trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm từ 10-15 năm.

Những điều quan trọng bạn chưa biết về răng sứ kim loại Titan 1

Phục hình răng thưa bằng răng sứ kim loại Titan

Giá bọc răng sứ Titan vừa phải, phù hợp với mọi người nên được sử dùng khá phổ biến.

+ Hạn chế của răng sứ kim loại Titan

– Răng sứ Titan có màu không được tự nhiên, sống động giống như răng toàn sứ, sẽ bị ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào,..

– Tuy răng sứ Titan được cấu tạo lành tính và tương thích sinh học cao, nhưng theo thời gian dưới ảnh hưởng Bởi môi trường axit, vi khuẩn, hóa chất,…sẽ có thể gây ra phản ứng oxi hóa tại vị trí tiếp xúc giữa răng và viền nướu, làm viền nướu bị xỉn màu sắc. Tốc độ làm đen viền nướu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Những điều quan trọng bạn chưa biết về răng sứ kim loại Titan 2

Các ưu và hạn chế trên cho thấy bọc răng sứ kim loại Titan cũng chưa phải là dòng răng sứ tốt để phục hình răng, sẽ là đối với các răng ở vùng răng cửa. Vì răng cửa sẽ có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ như màu sắc tự nhiên, không làm đen viền nướu, không bị ánh đen,…thì răng cứ Titan chưa thể đáp ứng tốt như dòng răng toàn sứ.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN