Nguyên nhân răng thưa dần và cách làm khít răng thưa hiệu quả?

0
667

Nguyên nhân răng thưa dần là gì? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua. Răng thưa dần có thể là do bẩm sinh hay do những tác động từ bên ngoài tác động đến. Tùy vào từng trường hợp nguyên nhân dẫn đến răng thưa là do đâu mà cách điều trị là khác nhau. Vậy, nguyên nhân và cách làm khít răng thưa hiệu quả là gì?

1. Nguyên nhân răng thưa dần là gì?

Nguyên nhân răng thưa dần có thể xác định theo các nguyên nhân chính sau đây:

 Nguyên nhân răng thưa dần và cách làm khít răng thưa hiệu quả? 1

Mất răng cũng là nguyên nhân dẫn đến răng thưa

– Răng thưa bẩm sinh: Đây là trường hợp mà khá nhiều người gặp phải, răng thưa ngay từ khi răng còn nhỏ (từ lúc răng vĩnh viễn bắt đầu mọc là đã thưa rồi). Khi đó, răng thưa được xác định là do mọc không cân đối với xương hàm.

– Nguyên nhân dẫn đến răng thưa cũng có thể là do một răng vĩnh viễn không mọc, để lại khoảng trống sau khi răng sữa bị gãy. Trong tình huống này hàm răng thường thiếu một cái và thưa ở một vị trí nào đó mà không thưa cả hàm.

– Răng thưa dần mới phát sinh: Đây là trường hợp cũng khá ít gặp, tình trạng mà răng vĩnh viễn vốn mọc rất bình thường nhưng tự nhiên lại thưa dần theo thời gian. Nguyên nhân có thể là do sự thay đổi của xương hàm về mật độ và thể tích.

Đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa, ở mỗi nguyên nhân khác nhau thì các bác sĩ lại chỉ định cách làm khí răng thưa khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ đều lựa chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này.

2. Cách làm khít răng thưa hiệu quả

Để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, đầu tiên bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân răng thưa dần là gì? Nếu răng thưa dần do bẩm sinh thì ngoài phương pháp hàn răng thẩm mỹ thì bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng, hoặc bọc răng sứ để khắc phục.

 Nguyên nhân răng thưa dần và cách làm khít răng thưa hiệu quả? 2

Trám răng thẩm mỹ, khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả

Tuy nhiên, hầu hết khách hàng khi đến với nha khoa KIM đều lựa chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ bởi những ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, chi phí thấp mà lại đem lại hiệu quả cao. Đây là phương pháp được khách hàng đánh giá là cách làm khít răng thưa hiệu quả mà đơn giản, không xâm lấn và không gây đau đớn mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tư vấn về phương pháp trám răng thẩm mỹ xon vui lòng liên hệ đến số điện thoại 19006899 để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia. Xin cảm ơn!

Nguồn bài viết: http://nangmuikimhospital.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN