Nguyên nhân răng bị mẻ và phương pháp điều trị hiệu quả nhất

0
621

Răng bị mẻ là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, đặc biệt là trường hợp răng cửa bị mẻ. Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mỗi khi cười. Vậy, nguyên nhân răng bị mẻ là gì? bị mẻ răng cửa có trám được không? 

1. Nguyên nhân răng bị mẻ là gì?

Nguyên nhân răng bị mẻ là gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có những trường hợp răng bị mẻ là do vệ sinh răng miệng không đúng cách nhưng cũng có nhiều trường hợp là do những tác động từ những yếu tố bên ngoài.

Nguyên nhân răng bị mẻ và phương pháp điều trị hiệu quả nhất 1

Nguyên nhân răng bị mẻ là gì?

– Nguyên nhân bên trong: Nguyên nhân đẫn đến răng mẻ có thể là do thiếu hụt canxi trong men răng làm cho răng bị vỡ tạo các vết nứt và mẻ cho răng của mình.

– Nguyên nhân bên ngoài: Các tác nhân bên ngoài gây mẻ răng phổ biến là do tai nạn va đập, bệnh nghiến răng khi ngủ hoặc do cắn chặt và mạnh quá mức. Mẻ răng còn do nhai những thức ăn không phù hợp, tác động nóng lạnh đột ngột hoặc những thức ăn đồ uống có tính axit ăn mòn khiến cho răng từ từ bị mẻ dần.

Dù nguyên nhân là do bên trong hay bên ngoài ra thì việc điều trị là cần thiết. Vậy, bị mẻ răng cửa có trám được không?

2. Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Bị mẻ răng cửa có trám được không? Theo các chuyên gia nha khoa cho biết: Trám răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp khắc phục triệt để tình trạng răng mẻ dù nguyên nhân răng bị mẻ là gì đi chăng nữa. Đây là một kỹ thuật đơn giản, các bác sĩ sẽ tiến hành trám vật liệu lên chỗ bị mẽ, giúp làm khít răng đem lại hàm răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, để có kết quả tốt sau khi hàn trám răng thì bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín cùng với chế độ chăm sóc răng miệng sau hàn răng hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân răng bị mẻ và phương pháp điều trị hiệu quả nhất 2

Hàn trám răng – Giải pháp khắc phục răng bị mẻ hiệu quả nhất

Tại nha khoa KIM, trám răng thẩm mỹ được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện cùng với vật liệu đều là những vật liệu được nhập khẩu đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị mẻ mà không gây ảnh hưởng đến các răng khác trong khoang miệng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân răng bị mẻ, hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Nguồn bài viết: http://nangmuikimhospital.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN