Nâng mũi nằm nghiêng có được không, có ảnh hưởng gì không?

0
992

Tư thế nằm sau khi nâng mũi có ảnh hưởng lớn đến kết quả nâng mũi, do đó việc nâng mũi nằm nghiêng có được không  là điều nhiều người thắc mắc. Vậy tư thế nằm ngủ như thế nào là hợp lý sau khi nâng mũi bạn có biết không?

1. Nâng mũi nằm nghiêng có được không?

Nâng mũi nằm nghiêng có được không, có ảnh hưởng gì không?
Nâng mũi nằm nghiêng có được không là điều nhiều người quan tâm

Nâng mũi nằm nghiêng là điều mà các bác sỹ thẩm mỹ thường dặn dò bệnh nhân của mình trước ra về nhằm đảm bảo hiệu quả nâng mũi, giúp bệnh nhân sở hữu dáng mũi đẹp, không bị cong vẹo.

Trong khoảng 2-3 ngày đầu sau khi nâng mũi, bạn không nên nằm nghiêng vì điều này có thể làm cho mũi bị cong lệch vẹo, cấu trúc mũi chưa ổn định, sụn cũng chưa bám chắc, dễ bị tác động. Khi nằm ngủ, bạn nên chèn gối ở 2 bên để giữ cổ không bị nghẹo sang một bên.

Sau khoảng 5-7 ngày thì vết thương dân ổn định, bạn cũng có thể nằm nghiêng nhưng cần nhẹ nhàng và tránh làm mũi bị tổn thương, va chạm. Sau khoảng 1-3 tháng, mũi ổn định và không còn gây đau đớn gì nên bạn có thể thoải mái nằm nghiêng nhé.

2. Ngoài tư thế nằm khi nâng mũi còn cần chú ý những gì?

Ngoài việc không được nâng mũi nằm nghiêng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để giúp mũi ổn định, mau bình phục:

– Bạn kiêng các hoạt động thể dục thể thao vận động mạnh như điền kinh, bơi lội, các động tác cúi gập người…Những động tác này rất dễ làm ảnh hưởng đến dáng mũi, khiến mũi bị nghiêng lệch.

Nâng mũi nằm nghiêng có được không, có ảnh hưởng gì không?
Nâng mũi nên kiêng một số món ăn để mũi mau lành thương, ổn định dáng mũi

– Không ăn các thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi…để tránh bị sẹo thâm, sẹo lồi.

– Không mang kính gọng cứng, khẩu trang quá chặt. Khi đi ra đường bạn nên che chắn mũi khỏi ánh nắng, bụi bẩn.

– Không dùng các chất kích thích, không nặn mụn, hạn chế trang điểm trong vòng 1 tháng để vùng da mũi ổn định.

>>Giải đáp: Sửa mũi kiêng ăn bao lâu? <<

2. Làm thế nào khi mũi bị lệch do nằm nghiêng?

Nếu bạn không biết hoặc do không cẩn thận nằm nghiêng sau khi nâng mũi và khiến mũi bị lệch thì cần sớm đến gặp bác sỹ để thăm khám và kiểm tra tình hình mũi, từ đó có cách khắc phục phù hợp để bảo đảm kết quả nâng mũi.

Nâng mũi nằm nghiêng có được không, có ảnh hưởng gì không?
Bạn nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra nếu mũi bị lệch do nằm nghiêng

Tuỳ vào tình trạng mũi của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra cách xử lý phù hợp, thông thường sau khoảng 1 tháng,  nếu mũi không bị lệch thì không cần chỉnh sửa, nếu mũi bị lệch thì bác sỹ sẽ tiến hành nắn lại mũi sau khi vết thương đã ổn định.

>> Quy trình sửa mũi to tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc <<

Nâng mũi nằm nghiêng là điều không nên làm ngay sau khi nâng mũi ít nhất 2- 3 ngày đầu, do đó bạn nên tuân thủ để đảm bảo kết quả nâng mũi thành công. Tốt hơn hết, trước khi ra về, bạn nên hỏi kĩ bác sỹ các vấn đề cần chú ý để không xảy ra những sai lầm đáng tiếc nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN