Mẹo chữa răng thưa tại nhà có thực sự hiệu quả như lời đồn?

0
210

Thưa bác sỹ! Con gái tôi năm nay 12 tuổi đã có đầy đủ răng nhưng chúng mọc không sát khít nhau mà bị thưa. Tôi thấy cháu còn nhỏ, không biết giữ gìn nên tôi định chờ thêm ít năm nữa sẽ nhờ bác sỹ niềng răng cho cháu. Nhưng hiện tại thì việc răng bị thưa đang làm cho cháu khá tự ti, tôi muốn tự chỉnh bớt cho cháu bằng các mẹo chữa răng thưa, không biết hiệu quả thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Phương Hoa – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Phương Hoa!
Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn về hiệu quả của các mẹo chữa răng thưa, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Bản chất của răng cửa bị thưa nằm ở thế mọc của răng và do kích cỡ của răng bị nhỏ hơn so với độ rộng của cung hàm. Răng sau khi đã mọc ổn định và đầy đủ Các răng vĩnh viễn thì sẽ khó bị di chuyển Bởi vì Những tác động thông thường. Do vậy, không có mẹo nào chữa được răng thưa như bạn nói.

Mẹo chữa răng thưa tại nhà có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Không có mẹo chữa răng thưa nào mang lại hiệu quả

Trước đây, số đông người tưởng rằng có thể sử dụng tay để đẩy răng vào sát nhau. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ đem lại đôi chút kết quả khi răng mới mọc, Thời điểm răng còn yếu và chưa bám chắc trong xương hàm, xương hàm cũng chưa đạt độ cứng chắc cao. Nhưng khi bé đã 12 tuổi thì điều này rất khó, nếu mà không muốn nói là không thể tạo ra hiệu quả được.

Như vậy thì sẽ không có mẹo chữa răng thưa nào, phương pháp chữa trị khả dĩ nhất là trám răng hoặc niềng chỉnh răng cho bé. Nếu bé chỉ bị thưa vài răng thì hoàn toàn có thể trám nhưng nếu thưa toàn hàm thì nên niềng răng sẽ tốt hơn. Việc mang mắc cài trong khi niềng không phải cần giữ gìn quá mức nhiều, chỉ cần Tránh Các thức ăn cứng, dẻo, nhiều tinh bột, đường và vệ sinh răng miệng đúng cách. Thực tế là có rất nhiều bé ở độ tuổi của con bạn đã trải qua niềng răng an toàn, hiệu quả và không có vấn đề rắc rối nào nảy sinh.

Mẹo chữa răng thưa tại nhà có thực sự hiệu quả như lời đồn? 1

Bạn nên thực hiện niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt, trẻ 6 -7 tuổi đã có thể chỉnh răng. Trong khi con bạn đã 12 tuổi, Nếu như để thêm vài năm nữa, xương hàm và răng của bé càng cứng chắc thì việc niềng chỉnh càng mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể yên tâm là Nếu mà bé được chỉnh nha niềng răng với công nghệ mắc cài 3Dthì Những lo lắng của bạn giờ đây sẽ được giải quyết. Bởi tại, kỹ thuật này có Những điểm mạnh rất nổi trội, bao gồm:

Mẹo chữa răng thưa tại nhà có thực sự hiệu quả như lời đồn? 2

– Niềng răng đều đặn, sát khít, vòm hàm đẹp, khớp đạt chuẩn tỷ lệ cho khuôn miệng thẩm mỹ
– Kết quả niềng răng chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình trong phác độ điều trị của bác sỹ, không xảy ra không đúng khác ngoài dự định
– Răng và xương được bảo tồn, ổn định nhanh sau khi chữa trị, không lo bung tuột mắc cài
– Quy trình thực hiện dễ chịu, không phải đi lại tái khám nhiều lần. Thời gian được rút ngắn cao nhất và hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết được hiệu quả thực sự của các mẹo chữa răng thưa. Nếu còn có thắc mắc, gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN