Mặt lưỡi cày như thế nào? Đặc điểm nhận diện mặt lưỡi cày

0
886

Mặt lưỡi cày như thế nào, có phải là dáng mặt tốt đẹp, tốt tướng hay không là băn khoăn của không ít người. Hãy cùng tìm hiểu những đánh giá về khuôn mặt lưỡi cày và cách khắc phục sao cho đẹp hiệu quả nhé.

1. Khuôn mặt lưỡi cày như thế nào?

Mặt lưỡi cày được xem là dáng khuôn mặt kém thẩm mỹ. Không khó để bạn nhận biết khuôn mặt lưỡi cày như thế nào, bởi nếu nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy phần cằm đưa ra phía trước quá nhiều trông khuôn mặt giống như chiếc lưỡi cày.

Mặt lưỡi cày như thế nào và cách khắc phục sao cho đẹp hài hoà? 1 Mặt lưỡi cày như thế nào, phải khắc phục ra sao?

Khuôn mặt lưỡi cày có chiếc cằm mỏng và dài, chìa ra phía trước làm khuôn mặt dài xuống, mất đi sự cân đối, thô xấu. Những người có khuôn mặt lưỡi cày không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn bị thêm những tật về răng, khớp như móm, sai khớp cắn, ăn nhai khó hoặc phát âm không chuẩn.

Có nhiều người băn khoăn về nguyên nhân gây mặt lưỡi cày như thế nào. Về mặt nha khoa răng hàm mặt, nguyên nhân gây ra khuôn mặt lưỡi cày là do di truyền, do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài quá nhiều, hoặc cũng có thể thói quen xấu trong giai đoạn xương hàm phát triển như mút tay, chống cằm…

Vì khuôn mặt lưỡi cày là khuôn mặt xấu, kém thẩm mỹ nên hầu hết những người có khuôn mặt lưỡi cày thường mặc cảm, thiếu tự tin. Ngoài ra, đối với một số lĩnh vực khác như công việc, tình cảm, người mặt lưỡi cày cũng gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi.

2. Cách khắc phục mặt lưỡi cày như thế nào đẹp hiệu quả?

Với những bất lợi mà khuôn mặt lưỡi cày gây ra với cuộc sống, khắc phục mặt lưỡi cày là việc làm cần thiết để giúp lấy lại nét thẩm mỹ, cân đối cho khuôn mặt. Hơn nữa, chữa mặt lưỡi cày còn giúp cân đối khớp cắn, ăn nhai tốt hơn. Vậy khắc phục mặt lưỡi cày như thế nào đẹp và hiệu quả?

Mặt lưỡi cày như thế nào và cách khắc phục sao cho đẹp hài hoà? 3Phẫu thuật chỉnh hàm là phương pháp khắc phục mang lại hiệu quả 

Với các trường hợp khuôn mặt lưỡi cày, để có thể khắc phục triệt để và đem lại hiệu quả đó là áp dụng kỹ thuật phẫu thuật hàm mặt. Người bệnh sẽ được thăm khám, chụp X-quang và phân tích hàm mặt cụ thể, tuỳ từng mức độ cằm chìa ra phía trước, tình trạng răng miệng mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mặt để cắt bớt tỉ lệ xương hàm, cằm chìa ra phía trước. Quá trình thực hiện bên trong khoang miệng để bóc tách các mô xung quanh xương hàm bằng thiết bị cắt xương chuyên dụng và đầu máy nội soi hiện đại. Sau khi loại bớt phần xương hàm, bác sỹ sẽ đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn để giúp khuôn mặt thẩm mỹ hơn và cải thiện chức năng ăn nhai.

Sau khi phẫu thuật hàm mặt, khuyết điểm khuôn mặt lưỡi cày được khắc phục triệt để, hiệu quả. Bạn sẽ sở hữu khuôn mặt cân đối, thon gọn, không để lại sẹo xấu và duy trì vĩnh viễn.

>> Tư vấn kiểu tóc dành cho khuôn mặt lưỡi cày <<

Mặt lưỡi cày như thế nào và cách khắc phục sao cho đẹp hài hoà? 2Khắc phục mặt lưỡi cày giúp khuôn mặt cân đối, đẹp hài hoà hơn

Tuy nhiên khắc phục khuôn mặt lưỡi cày là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín để thực hiện.

>> Xem thêm: Gọt mặt lưỡi cày có cho hiệu quả cao không?

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khuôn mặt lưỡi cày như thế nào và phải khắc phục ra sao. Để được tư vấn chính xác, bạn nên thăm khám và nhận thông tin cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN