Mặt lệch sang một bên và cách khắc phục cho mặt đẹp cân đối

0
587

Mặt lệch sang một bên khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hoà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến mặt lệch sang một bên và cách khắc phục cho khuôn mặt đẹp cân đối.

1. Mặt lệch sang một bên do nguyên nhân gì?

Mặt lệch sang một bên là tình trạng mất cân đối giữa hai bên mặt lấy mũi làm trung tâm, khiến một bên mặt lớn, một bên nhỏ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Mặt lệch sang một bên còn gây khó khăn trong việc ăn nhai, khả năng phát âm giao tiếp và làm mất đi nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, công việc, tình duyên.

Mặt lệch sang một bên và cách khắc phục cho mặt đẹp cân đối 1Mặt lệch sang một bên ảnh hưởng tới thẩm mỹ hài hoà của khuôn mặt

Tình trạng mặt lệch sang một bên do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể di truyền từ bố mẹ có khung xương hàm bị lệch hoặc trong quá trình phát triển, xương phàm phát triển lệch sang một bên. Một số trường hợp khác, mặt lệch sang một bên không cân đối do răng mọc lệch lạc, thói quen chống cằm, nằm nghiêng một bên khi nhỏ hoặc gặp phải tai nạn, chấn thương khiến khuôn mặt bị lệch sang một bên.

2. Cách khắc phục mặt lệch sang một bên

Muốn tìm cách khắc phục mặt lệch sang một bên hiệu quả, trước hết bạn cần thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuỳ vào từng nguyên nhân cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp chỉnh sửa giúp khuôn mặt cân đối, hài hoà.

Mặt lệch sang một bên và cách khắc phục cho mặt đẹp cân đối 2

– Khắc phục mặt lệch sang một bên bằng niềng răng

Niềng răng được áp dụng đối với những trường hợp mặt lệch sang một bên do răng mọc lệch lạc khiến hàm mất cân đối. Khí cụ niềng răng sẽ giúp chỉnh hàm cân đối và sắp xếp các răng ngay ngắn, đúng vị trí, khuôn mặt đẹp hài hoà hơn và cải thiện chức năng ăn nhai.

– Khắc phục mặt lệch sang một bên bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Với những trường hợp mặt lệch sang một bên do xương hàm bị lệch, phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương một phần xương hàm, cân chỉnh răng và xương hàm cân đối để có khuôn mặt đẹp, hài hoà hơn.

Mặt lệch sang một bên và cách khắc phục cho mặt đẹp cân đối 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh hàm lệch tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

Áp dụng cách khắc phục mặt lệch sang một bên bằng niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt và lâu dài. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác cao, nên bạn cần tìm tới địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chỉnh sửa mặt lệch sang một bên trở nên đẹp cân đối, bạn nên thăm khám, chụp X-quang răng hàm mặt cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn và giúp bạn sớm sở hữu khuôn mặt đẹp hài hoà, cân đối hiệu quả và an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN