Mài nhỏ răng cửa được thực hiện thế nào và cần lưu ý điều gì?

0
269

Hàm răng có đẹp hay không nằm ở chiếc răng cửa của bạn. Chỉ một khiếm khuyết nhỏ nơi răng cửa cũng khiến nụ cười của bạn mất đi sự duyên dáng, răng cửa to chính là một trong những tình trạng phổ biến nhất. Mài nhỏ răng cửa trong tình huống này vẫn thường được sử dùng. Dẫu vậy, có nên lạm dụng kỹ thuật mài răng cửa này để chỉnh sửa răng hay không vẫn cần được cân nhắc.

Tại sao nên mài nhỏ răng cửa?

Với khiếm khuyết răng cửa to hoặc dài có thể khắc phục chỉ trong thời gian ngắn nhất chỉ bằng cách mài nhỏ răng cửa. Việc mài răng cửa thực hành chỉ trên tủy răng là lớp bên ngoài cùng của răng. các bước chỉ thực thi trong một lần là hoàn toàn có thể hoàn thành và không mất nhiều thời gian. Đó là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để xác định xác thực tỉ lệ răng cần mài. Việc mài răng quá nhiều hoàn toàn có thể xâm lấn tới cấu trúc răng và gây nên hiện tượng ê buốt sau này.

Mài nhỏ răng cửa được thực hiện thế nào và cần lưu ý điều gì?

So với Các cách chỉnh sửa hình thể răng thì mài ngắn răng cửa là biện pháp dễ dàng được lựa chọn hơn cả vì thực hiện chỉ trong thời gian ngắn nhất, không phải đi lại tái khám nhiều lần và đặc biệt giá cả mài răng thấp hơn nhiều Các cách chữa trị hình thể răng khác. Đây cũng chính là điểm mạnh nổi bật nhất của kỹ thuật mài nhỏ răng cửa.

Các lưu ý khi mài nhỏ răng cửa

Việc mài răng vốn được xem là thao tác xâm lấn răng vì có tác động và làm mất tủy răng thật. Răng thật khi bị mất men răng thường trở nên nhạy cảm hơn, đơn giản bị đổi màu sắc , dễ ngấm nước bọt và đơn giản bị tấn công Bởi Những axit có hại từ thực phẩm.

Mài nhỏ răng cửa được thực hiện thế nào và cần lưu ý điều gì? 1

Vì vậy, mài răng là thao tác mà được khuyến cáo là phải giảm thiểu tối đa trong trung tâm nha khoa. Do đó, trong tất cả Các dịch vụ nha khoa dù rằng là thẩm mỹ răng, chỉnh răng hay phục hình răng, Những sỹ đều khuyết cáo không được lạm dụng việc mài răng, giảm tối đa , Nếu mà hoàn toàn có thể Tránh được thao tác này càng tốt. Hoặc Nếu mà ép buộc phải áp dụng thì cần kết hợp theo biện pháp bảo vệ sau khi mài nhỏ răng cửa.

Mài nhỏ răng cửa được thực hiện thế nào?

Mài nhỏ răng cửa được đánh giá là cam kết nhất khi kiểm soát ở tỉ lệ mài cam kết, tạo hình tự nhiên lại bề mặt răng và có thế độ bảo vệ điểm răng sau mài cực kì tốt.

– Tỷ lệ mài răng chuẩn được tính theo tiêu chuẩn là không xâm phạm sâu đến ngà răng. tỉ lệ mài này càng nhỏ càng tốt cho răng. Đây cũng chính là căn cứ để xác định khiếm khuyết răng ở mức độ nào mới hoàn toàn có thể sử dụng cách mài răng để chỉnh sửa. Chỉ khi răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ mới được hướng dẫn sử dụng cách mài răng.

Mài nhỏ răng cửa được thực hiện thế nào và cần lưu ý điều gì? 2

Mài nhỏ răng cửa đi nhưng cần phải bảo đảm sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đâu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

– Sau mài cần có biện pháp bảo vệ mặt răng gọi là bọc răng sứ. Đó là phương pháp vận dụng một mão sứ chế biến theo dấu hàm chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhằm che đi khuyết điểm trên răng và cũng là cách để cách ly vị trí tủy răng bị mài với Các tác động của Các yếu tố bên ngoài như lực nhai, axit, kích thích nóng lạnh hay Các vi khuẩn có hại.

Đây cũng chính là ba tiêu chí cần được đảm bảo khi mài nhỏ răng cửa trong suốt quy trình mài răng. Nhờ thế, mặc dầu bắt buộc phải mài răng nhưng khi thực Hiện tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự bảo đảm tốt nhất cho răng.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN