Làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

0
822

Chào bác sỹ! Em có được biết răng sứ Titan có chi phí khá rẻ và bình dân nhưng không rõ làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu ạ? Hiện tại em đang có nhu cầu đi làm răng sứ vì hai chiếc răng hàm của em đang bị sâu. Em rất muốn bọc răng sứ Cercon vì nghe nói loại này rất tốt và bền nhưng em không có đủ chi phí để thực hiện. Em cảm ơn bác sỹ! (Nhật Lệ – Kim Bảng)

Trả lời:

Nhật Lệ thân mến! Trước tiên cảm ơn em đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” Làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?
Làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

Làm răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ Titan là loại răng sứ kim loại có khung sườn là hợp kim cứng chắc chứa 4 – 10% Titannium, Ni,Co, Cr,.. và phủ men sứ thẩm mỹ nha khoa bên ngoài. Răng sứ Titan có khả năng tích hợp sinh học tốt với mô sống của cơ thể, tương thích tốt với xương và nướu. Mão răng sứ Titan đáp ứng tốt với trường hợp bị dị ứng với kim loại, Zirconia. Việc thực hiện cấy ghép răng sứ Titan cũng khá đơn giản, không cần công nghệ máy móc phức tạp.

Răng sứ Titan có khả năng chịu được lực vặn xoắn lớn hơn 150N, lực đè nén trên 900Mpa gấp nhiều lần răng thật do đó hoàn toàn có thể đảm bảo ăn nhai trong vòng nhiều năm mà không cần phải bọc lại.

Ngoài ra, răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng Titan vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm. Nếu nhìn bằng mắt thường, ban đầu bạn không thể phát hiện bên trong lõi răng là một khung sườn kim loại.

Răng sứ Titan có nhược điểm là thường bị đen viền, có màu đục và độ bóng của răng sứ Titan không bằng răng toàn sứ. Viền mão răng bị thâm đen chủ yếu do lớp xi măng gắn kết giữa mão răng và thân răng tự nhiên bị oxi hóa bởi dịch khe nướu răng.

Làm răng sứ Titan có tốt không và độ bền duy trì bao lâu? 1
Răng sứ Titan bị đen viền sau một thời gian dài sử dụng

Tuy nhiên, với một mức chi phí hợp lý, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người thì răng sứ Titan vẫn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo, đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn làm răng sứ Titan có tốt không.

Làm răng sứ titan có tốt không phụ thuộc vào yếu tốt nào?

Một công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại sẽ giúp hạn chế những nhược điểm vốn có của răng sứ Titan. Khi được phục hình bằng công nghệ Răng sứ 3D, Răng sứ Titan mới có thể bộc lộ hết được những ưu điểm và hạn chế một vài điểm yếu vốn là bản chất của dòng sứ kim loại. Với kỹ thuật tiên tiến, kỹ thuật viên răng sứ còn có thể tạo ra được những phục hình răng sứ chuẩn với dấu hàm tới tỷ lệ 100%, đảm bảo phục hình sát khít với viền nướu.

Quy trình bọc răng sứ cũng được rút ngắn một cách tối đa chỉ qua 2 lần thăm khám. Răng sứ Titan sẽ bền chắc hơn, ăn nhai đảm bảo, kéo dài thời gian tồn tại hơn cho răng mà trông vẫn tự nhiên như răng thật.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN