Làm răng implant có đau không, có cách nào giảm đau hiệu quả?

0
263
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi làm răng implant có đau không ạ? Em có 1 răng hàm số 7 phải nhổ do sâu răng quá nặng và được tư vấn làm răng implant để thay thế. Bây giờ em có ý định đi làm răng implant nhưng đang băn khoăn, không biết khi làm răng implant có đau không, có cách nào giảm đau nhanh và hiệu quả không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tuấn Thịnh – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tuấn Thịnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng implant có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng implant có đau không?

Khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp làm răng implant được đánh giá rất cao về hiệu quả. Phương pháp này sẽ thực hiện đặt trụ implant vào xương hàm và phục hình răng sứ lên thay thế cho răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng nên không ít người lo lắng làm răng implant có đau không.

Làm răng implant có đau không, có cách nào giảm đau hiệu quả? 1Lo lắng làm răng implant có đau không

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, đặc biệt là kỹ thuật gây tê tiên tiến, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc làm răng implant có đau không. Trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê nên bạn sẽ không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình đặt trụ implant vào xương hàm.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và sưng tấy tại vị trí cấy ghép implant. Đây là hiện tượng bình thường do việc can thiệp mở nướu để đặt trụ, cảm giác sẽ giống như với các trường hợp nhổ răng.

Làm răng implant có đau không, có cách nào giảm đau hiệu quả? 2Bác sỹ sẽ gây tê nên bạn hoàn toàn không thấy đau nhức khi cấy ghép răng implant

Để giảm đau, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh, chống viêm để bạn sử dụng tại nhà. Ngoài ra, bạn nên chườm đá lạnh phía bên má làm răng implant để giảm đau, giảm sưng tấy và vết thương mau cải thiện. Tới ngày thứ 2 thì có thể chườm ấm để giúp tan máu bầm, lưu thông máu và giảm sưng đau. Sau khoảng 1 tuần là tình trạng đau nhức, sưng tấy sẽ thuyên giảm và hết.

Đau nhức thường gặp phải khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Sau đó, việc đặt mão răng sứ lên trụ implant không gây ra đau nhức nhiều, bạn sẽ cảm thấy hơi vướng vúi khó chịu do chưa quen nhiều hơn là đau nhức nên bạn không phải quá băn khoăn.

Làm răng implant có đau không, có cách nào giảm đau hiệu quả? 3Cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng implant không đau, an toàn

Yếu tố ảnh hưởng tới việc làm răng implant có đau không đó chính là tay nghề của bác sỹ và máy móc hỗ trợ thực hiện. Với bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành mở nướu vừa đủ, hạn chế tối đa việc tổn thương nướu, đặt chính xác trụ implant vào hàm, giúp giảm đau nhức và sưng tấy về sau. Đặc biệt, nếu cơ sở nha khoa thực hiện có đầy đủ máy móc, dụng cụ hỗ trợ sẽ giúp việc làm răng implant hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn.

>> Xem chi tiết: Làm răng Implant giá bao nhiêu?

Làm răng implant là một kỹ thuật phức tạp nên để không phải lo lắng về vấn đề làm răng implant có đau không, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị. Chắc chắn, với một địa chỉ nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại và bác sỹ giỏi sẽ giúp bạn có được kết quả làm răng implant tốt và an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN