Làm thế nào để hàn răng không đau nhức và hiệu quả?

0
368

Hàn răng không đau, không gây xâm lấn tới răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thực hiện hàn răng không đau nhức. Vậy phải làm thế nào để hàn răng không đau, hiệu quả và đảm bảo an toàn?

1. Trường hợp nào hàn răng không đau?

Hàn răng không đau hay gây ra ảnh hưởng xấu gì tới răng miệng cả. Bởi thực chất, phương pháp hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn trám để lấp đầy vào vị trí khuyết thiếu, hư hỏng trên răng, giúp tái tạo lại hình thể, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.

Làm thế nào để hàn răng không đau nhức và hiệu quả? 1Hàn răng không đau, không gây xâm lấn tới răng miệng

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào hàn răng không đau nhức. Cảm giác đau xảy ra khi thực hiện điều trị bệnh lý cho răng như sâu răng, viêm tuỷ hoặc do mô răng bị nứt vỡ gây đau nhức ê buốt. Bác sỹ sẽ phải điều trị bệnh lý triệt để trước, loại bỏ mô viêm nhiễm rồi mới tiến hành hàn răng, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Với những trường hợp răng sứt mẻ, răng thưa hở cần tái tạo thẩm mỹ và không phải điều trị bệnh lý răng miệng, việc thực hiện hàn răng không đau nhức chút nào. Bạn cũng không có cảm giác khó chịu, hay vướng cộm trên răng.

2. Làm thế nào để hàn răng không đau?

Để hàn răng không đau với những trường hợp răng bị hư tổn, mắc bệnh lý răng miệng, trước khi hàn răng, bạn sẽ được bác sỹ gây tê tại vị trí răng cần hàn trám. Thuốc tê sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau nhức trong khi bác sỹ điều trị bệnh lý sâu răng hay viêm tuỷ.

Làm thế nào để hàn răng không đau nhức và hiệu quả? 2Hàn răng không đau phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ phục hình

Tay nghề kỹ thuật của bác sỹ và công nghệ hàn răng quyết định rất lớn tới việc hàn răng không đau cho người bệnh. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại sẽ giúp việc điều trị bệnh lý cho răng tốt, hàn răng hiệu quả, tránh được những sai sót gây đau nhức cho bệnh nhân khi thực hiện.

Làm thế nào để hàn răng không đau nhức và hiệu quả? 3Hàn răng không đau, thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tại Nha khoa KIM

Ngoài ra, sau khi hàn răng, để tránh việc đau nhức, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng đúng cách. Chỉ nên ăn uống tối thiểu sau 2h hàn răng để vết hàn răng đông cứng hoàn toàn, tránh thức ăn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mô răng hoặc làm bong bật vết hàn răng, gây đau nhức.

>> Tham khảo một số loại thuốc chữa đau nhức răng bác sĩ khuyên dùng >> XEM NGAY

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ giỏi và công nghệ hàn răng hiện đại là cách giúp hàn răng không đau, hiệu quả và đảm bảo an toàn. Quy trình thăm khám, điều trị chuẩn an toàn, điều kiện vô trùng khử khuẩn tốt và vật liệu hàn răng đảm bảo sẽ giúp mang lại kết quả phục hình răng tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN