Làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa

0
380

Không phải ai ngay từ khi sinh ra đã sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đặn. Bên cạnh răng xỉn sắc màu thì răng bị thưa cũng khiến không ít người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, nhất là răng cửa thưa. Vậy có những nguyên nhân khiến răng thưa nào và làm khít răng cửa thế nào hiệu quả và tiết kiệm?

Hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở hàm răng trên mà cốt tử là răng cửa, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Chọn cách làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa

1. Những Nguyên nhân khiến răng thưa

Răng thưa cũng được xem là bệnh lý, đó là bệnh lý thuộc về khớp cắn, do sự không đúng lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Những nguyên nhân khiến răng thưa cũng xuất phát từ chính sự không chính xác lệch lạc này. Do vậy, răng mọc thưa hoàn toàn có thể là bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên ví dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn.

Tình trạng răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên Các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của cái răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì Những răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Chọn cách làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa 1

Ngoài ra, ở một số người, hàm răng ban đầu Thường thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên nhân khiến răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do các bệnh lý mới phát sinh. Hay là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương hàm và Các răng Cùng với bị đổ xiên và thưa ra. Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương hàm ổ răng, hỏng xương răng khiến cho Những răng trên cung hàm bị thưa dần. Đó là một số Nguyên nhân giải thích vì sao răng thưa. Vậy răng thưa thì làm thế nào điều trị hiệu quả?

2. Giải pháp điều trị triệt để các nguyên nhân khiến răng thưa

– Niềng răng thưa

Là giải pháp chỉnh nha răng duy nhất hiện nay, có thể giúp đỡ chuyển dịch Những răng, kéo chúng sát khít vào với nhau đều đặn hơn trên cung hàm bằng một khí cụ chuyên dụng trong trung tâm nha khoa. Niềng răng là cách điều trị triệt để nguyên nhân khiến răng thưa do răng bẩm sinh hoặc mới phát sinh.

Chọn cách làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa 2

Tình trạng răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương hàm thì ghép thêm xương hàm để trồng răng duy trì trật tự và sự hài hòa giữa răng với khuôn hàm. Tuy nhiên, cách này giữ nguyên răng của bạn, Tuy thế giải pháp này cũng khá tốn kém và thời gian kéo dài cố định lâu từ 6-12 tháng tùy thuộc vào mức độ răng bị thưa.

– Làm răng sứ

Phương thức này hoàn toàn có thể áp dụng để điều trị cả hai tình huống răng bị thưa và răng không đều, bị hô. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chí, sau đó mão răng sứ được chụp lên lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ. Dẫu vậy, cách này phải cần mài cùi răng. Nếu mà răng thưa toàn hàm thì phải mài toàn hàm, khi đấy ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo tồn.

Chọn cách làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa 3

Bọc răng sứ điều trị nhanh chóng các nguyên nhân khiến răng thưa

Làm răng sứ thường được hoàn tất sau khoảng 1-2 ngày với hiệu quả cao giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, đặc biệt Các răng quá mức thưa, hoặc to có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho hài hòa hài hòa.

– Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng bị thưa thẩm mỹ bản chất là công nghệ đóng kẽ răng thưa bằng nguyên liệu composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và hạn chế chi phí nhất trong số Những giải pháp chữa trị răng bị thưa.

Chọn cách làm khít thưa phù hợp căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa 4

Hàn răng sử dùng cho Các khe răng bị thưa dưới 2mm và chỉ sau 15 phút, khe răng bị thưa của bạn đã được chữa trị đều khít hoàn toàn. Vật liệu chủ yếu được dùng để hàn trám răng bị thưa chính là composite Bởi tại nguyên liệu này hỗ trợ bảo đảm tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên tương tự như ngà răng thật, cho nên không bị lộ khi giao tiếp.

Tuy nhiên, trong tình trạng răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng nhiều mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp bọc sứ nêu trên. Vì vậy để biết phương pháp nào điều trị răng thưa phù hợp với tính trạng răng của mình bạn nên căn cứ vào nguyên nhân khiến răng thưa, mức độ thưa và khả năng chi trả.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN