Khi nào thì hàn răng và những lưu ý an toàn bạn nên biết

0
218

Hàn răng là giải pháp tái tạo hình thể cho răng đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng thực hiện. Vậy khi nào thì hàn răng là hợp lý và mang lại hiệu quả phục hình cho răng tốt?

1. Khi nào thì hàn răng?

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn răng để bổ sung vào vị trí khuyết thiếu trên răng, nhằm tái tạo thẩm mỹ cho răng hoặc giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng, đảm bảo việc ăn nhai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi nào thì hàn răng là hợp lý và mang lại lại kết quả tốt.

Khi nào thì hàn răng và những lưu ý an toàn bạn nên biết 1Khi nào thì hàn răng sẽ mang lại hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ 

– Khi nào thì hàn răng để phục hình thẩm mỹ:

Hàn răng với mục đích tái tạo thẩm mỹ cho răng được áp dụng với các trường hợp răng sứt mẻ do va đập hoặc ăn nhai vật cứng, răng thưa hở nhỏ, răng bị xỉn màu, ố vàng. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng là composite để tái tạo lại hình thể cho răng, giúp răng đều đẹp, cân đối với các răng khác, thẩm mỹ hơn.

Khi nào thì hàn răng thẩm mỹ cần lưu ý với các trường hợp răng khiếm khuyết ở mức độ nhiều. Vì độ bền của vật liệu không cao, do đó hàn răng phù hợp với trường hợp bị hư vỡ hoặc thưa hở nhỏ. Với các trường hợp vỡ mẻ lớn hoặc thưa hở nhiều, thì nên cân nhắc phương pháp phục hình khác.

Khi nào thì hàn răng và những lưu ý an toàn bạn nên biết 2 Khi nào thì hàn răng và những lưu ý an toàn bạn nên biết 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Khi nào thì hàn răng để hỗ trợ điều trị bệnh lý và đảm bảo ăn nhai:

Hàn răng được xem là biện pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng rất nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Với các trường hợp răng bị sâu răng, viêm tuỷ, răng bị mòn men răng… hàn răng là cần thiết và được khuyến khích thực hiện sớm mà không phải băn khoăn khi nào nên hàn răng. Sâu răng, viêm tuỷ, răng bị mòn men răng … sau khi điều trị bệnh lý sẽ được hàn kín để ngăn bệnh lý tái phát, giúp tái tạo hình thể răng đẹp như ban đầu.

2. Những lưu ý khi hàn răng để đảm bảo hiệu quả và an toàn

– Bạn nên thăm khám răng miệng cụ thể để nhận lời khuyên chính xác từ bác sỹ khi nào thì hàn răng để mang lại hiệu quả. Với các trường hợp răng mắc bệnh lý răng miệng, bạn nên thăm khám và điều trị sớm.

– Hàn răng mặc dù là kỹ thuật đơn giản nhưng bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và phục hình, đảm bảo hiệu quả cao, an toàn.

Khi nào thì hàn răng và những lưu ý an toàn bạn nên biết 4Thăm khám để được bác sỹ tư vấn chính xác khi nào thì hàn răng

– Lựa chọn vật liệu hàn răng phù hợp tình trạng răng miệng. Hiện nay, vật liệu hàn răng composite được sử dụng phổ biến nhờ màu sắc trắng tương đồng với răng thật, dễ tạo hình thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi nào thì hàn răng composite để đảm bảo hiệu quả và việc ăn nhai được lâu dài.

>> Xem thêm: Hàn răng có đắt không? Bảng giá hàn răng chi tiết mới cập nhật

Hy vọng với thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn khi nào thì hàn răng. Bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để nhận lời khuyên tốt nhất từ bác sỹ để mang lại kết quả phục hình cho răng hiệu quả nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN