Khi nào nên hàn răng là hợp lý – Những trường hợp nên hàn răng?

0
603

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ nha khoa KIM! Khuôn mặt em rất xinh xắn nhưng răng em có một số chỗ không được đẹp nên khi cười nhìn rất vô duyên. Mẹ em có khuyên đi nha khoa để chỉnh răng cho đẹp nhưng em không biết khi nào nên hàn răngvì sao phải hàn răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ? (Ngọc Mai – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về khi nào nên hàn răngvì sao phải hàn răng chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Khi nào nên hàn răng là hợp lý - Những trường hợp nên hàn răng? 1

Khi nào nên hàn răng là hợp lý nhất?

Hàn răng là một phương pháp sử dụng các chất liệu trám răng nhân tạo để khắc phục hình dạng cũng như chức năng của răng. Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp răng thưa, răng mẻ, răng hở khe,…

Khi nào nên hàn răng và vì sao phải hàn răng?

Khi nào nên hàn răng thường được bác sĩ chỉ định cho 4 trường hợp cụ thể.

– Hàn răng sâu: Sâu răng là tình trạng phổ biến gặp ở cả người già lẫn trẻ nhỏ. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng mà nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ của răng miệng. Chính vì thế, hàn răng là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này. Các bác sĩ sẽ tiến hành bịt các vật liệu trám răng vào khe răng sâu sâu rồi sau đó sử dụng laser để làm nó đông cứng lại. Nếu bạn để răng sâu quá lâu sẻ ảnh hưởng nghiêm trọng có khi phải nhổ bỏ đó chính là lý do vì sao phải hàn răng?

Khi nào nên hàn răng là hợp lý - Những trường hợp nên hàn răng?

Hàn răng sâu an toàn, hiệu quả tại nha khoa KIM

– Hàn răng khi bị trấn thương răng: Chấn thương, va đập mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị sứt mẻ và tổn thương nghiêm trọng.  Đối với các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được nha sỹ sử dụng để tái tạo lại hình dáng như cũ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng.

– Hàn răng thưa: Răng thưa cũng là một tình trạng thường thấy, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai. Hàn răng có thể giúp lấp đầy đi khoảng trống và răng thưa gây ra, phục hồi chức năng của răng và đem lại tính thẩm mỹ cao.

– Hàn răng do nhu cầu thẩm mỹ: Có nhiều người không gặp phải các trường hợp trên nhưng vẫn có thể hàn răng để sở hữu hàm răng đều đẹp hơn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề khi nào nên hàn răng và vì sao phải hàn răng. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 19006899 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Nguồn bài viết: http://nangmuikimhospital.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN