Khảo sát về độ bền của răng sứ Titan & Cách gia tăng tuổi thọ

0
2846

Độ bền của răng sứ Titan như thế nào, có được lâu dài hay không? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy cùng tham khảo những đánh giá dưới đây để có cho mình sự lựa chọn phục hình hiệu quả nhé.

1. Đánh giá về độ bền của răng sứ Titan

Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại với cấu tạo lớp sườn bên trong làm bằng titanium. Chính cấu tạo này đã quyết định rất lớn tới độ bền của răng sứ Titan cũng như những mặt ưu điểm, hạn chế khi sử dụng răng sứ Titan để phục hình.

Đánh giá về độ bền của răng sứ Titan & Cách gia tăng tuổi thọ 1Thắc mắc về độ bền của răng sứ Titan có được lâu dài không

So với các loại răng sứ kim loại khác, bạn sẽ không phải băn khoăn về độ bền của răng sứ Titan. Thông thường, tuổi thọ của răng sứ Titan kéo dài khoảng 5-7 năm. Nếu được phục hình tốt, đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lâu dài hơn 8-10 năm sử dụng.

Xét về mặt bền chắc, chịu lực khi ăn nhai thì răng sứ Titan có độ bền chắc cao. Nếu phục hình răng sứ Titan cho các răng hàm, bạn hoàn toàn có thể an tâm răng sứ đáp ứng việc ăn nhai tốt như răng thật.

Tuy nhiên, so lớp sườn bên trong làm bằng titan, nên răng sứ Titan mang đặc điểm của dòng răng sứ kim loại, sau một thời gian, lớp sườn sẽ bị oxi hoá trong môi trường miệng. Nếu phục hình răng sứ Titan cho răng cửa, răng nanh sẽ nhận thấy rõ tình trạng nướu bị thâm đen, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Chính vì điều này, thông thường sau khoảng 5-7 năm sẽ thay thế răng sứ khác. Còn nếu trường hợp phục hình cho răng ở vị trí răng hàm, bạn có thể an tâm về độ bền của răng sứ Titan có thể duy trì lâu dài hơn mới cần phải thay mới.

2. Răng sứ titan có tốt không ?Làm gì để tăng tuổi thọ của răng sứ Titan

Nắm được thông tin về đặc điểm và độ bền của răng sứ Titan, bạn có thể lưu ý những biện pháp giúp gia tăng tuổi thọ của răng sứ Titan lâu dài hơn.

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để phục hình răng sứ chuẩn kỹ thuật, vừa khít, không bị vênh cộm, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Một địa chỉ nha khoa uy tín cũng sẽ đảm bảo việc cung cấp răng sứ Titan chất lượng tốt, an toàn với sức khoẻ răng miệng.

– Khi sử dụng răng sứ Titan, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để giúp tăng tuổi thọ của răng sứ Titan. Tránh những thực phẩm dai cứng, thực phẩm đậm màu để không làm ảnh hưởng hay khiến răng sứ bị hư vỡ. Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp răng bền đẹp, tránh các bệnh lý về răng miệng.

– Thăm khám định kỳ tại phòng nha để bác sỹ sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời giúp răng sứ luôn bền đẹp, lâu dài.

>>> Tham khảo thêm: cách nhận biết răng sứ titan

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về độ bền của răng sứ Titan. Để được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ bác sỹ để thăm khám và nhận thông tin hướng dẫn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN