Hàn răng lấy tuỷ và những thắc mắc thường gặp khi điều trị

0
221

Hàn răng lấy tuỷ là một thủ thuật nha khoa giúp hỗ trợ điều trị tuỷ răng bị viêm nhiễm và bảo vệ răng bền chắc lâu dài. Dưới đây là giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất để bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật hàn răng lấy tuỷ này nhé.

1. Tại sao cần hàn răng lấy tuỷ?

Viêm tuỷ răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu do sâu răng. Vi khuẩn tấn công tuỷ răng thông qua các lỗ sâu, mô răng bị vỡ mẻ khiến tuỷ bị viêm nhiễm, gây đau nhức, ảnh hưởng tới ăn nhai và sức khoẻ. Hàn răng lấy tuỷ là một trong những giải pháp được khuyến khích thực hiện để giúp bảo vệ răng.

Hàn răng lấy tuỷ và những thắc mắc thường gặp khi điều trị 2 Sâu răng gây viêm tuỷ cần được điều trị hàn răng lấy tuỷ

Hàn răng lấy tuỷ là kỹ thuật đơn giản, sau khi điều trị tuỷ răng, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để bít kín những lỗ sâu, mô răng bị hư vỡ. Sau khi hàn răng tuỷ, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức khó chịu, mô răng được phục hình nên giúp cải thiện việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

2. Hàn răng lấy tuỷ được thực hiện như thế nào?

Hàn răng lấy tuỷ được thực hiện khá nhanh chóng. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, mức độ sâu răng, viêm tuỷ răng mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Quá trình hàn răng lấy tuỷ có thể sẽ được tiến hành trong 1 lần, hoặc sau khi điều trị tuỷ sẽ theo dõi trong khoảng 5-7 ngày.

Hàn răng lấy tuỷ và những thắc mắc thường gặp khi điều trị 3Các bước thực hiện điều trị tuỷ và hàn răng tuỷ

Bác sỹ sẽ thực hiện khoan mở tuỷ, loại bỏ phần tuỷ hoại tử. Sau khi răng được lấy hết tuỷ, buồng tuỷ, ống tuỷ đã được làm sạch, bác sỹ sẽ tiến hành hàn răng để bít kín.

Trường hợp cần theo dõi, bác sỹ sẽ thực hiện hàn tạm trong vài ngày. Khi tái khám, bác sỹ sẽ thực hiện bít kín ống tuỷ, buồng tuỷ vĩnh viễn bằng vật liệu chuyên dụng. Thông thường, các trường hợp sau khi hàn răng lấy tuỷ, răng thường giòn và dễ vỡ nên bác sỹ khuyên nên bọc răng sứ để bảo tồn răng và đảm bảo ăn nhai.

3. Hàn răng lấy tuỷ có đau không, có được lâu bền không?

Hàn răng lấy tuỷ là kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn răng. Tuy nhiên, khi thực hiện lấy tuỷ sẽ gây đau nhức, nên bác sỹ sẽ gây tê trước khi thực hiện cho bạn để bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức khó chịu.

Hàn răng lấy tuỷ và những thắc mắc thường gặp khi điều trị 1Hàn răng lấy tuỷ giúp hỗ trợ điều trị tuỷ và bảo tồn răng bền chắc lâu dài

Quá trình hàn răng lấy tuỷ khá nhanh chóng, nên sau khi thực hiện xong, tuỷ đã được điều trị và răng cũng được hàn kín, bạn sẽ không bị đau nhức nữa. Hàn răng tuỷ giúp bảo vệ răng thật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài, phục hình cho răng nên đảm bảo cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Răng sau khi được hàn răng lấy tuỷ có thể duy trì lâu dài nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Mặc dù tuỷ đã được điều trị nhưng răng vẫn có thể bị vi khuẩn tấn công gây sâu răng và dễ giòn vỡ nếu không được bọc răng sứ.

>> Xem chi tiết chi phí trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền >> TẠI ĐÂY

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật hàn răng lấy tuỷ. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám, chụp Xquang và được các bác sỹ giỏi điều trị, giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN